Trang chủ Tin TứcKinh tế Cần cảnh giác việc lợi dụng công tác phòng cháy chữa cháy

Cần cảnh giác việc lợi dụng công tác phòng cháy chữa cháy

Đăng bởi HiephoaNet

Theo thông báo của cơ quan chức năng, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xuất hiện một nhóm người tự giới thiệu là nhân viên Trung tâm đào tạo kỹ thuật an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), có nơi lấy danh nghĩa phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ. Hình thức gửi thư điện tử hoặc trực tiếp đến các cơ quan doanh nghiệp như: Trường học; trung tâm y tế; bệnh viện đa khoa cấp huyện…để để  nghị tổ chức huấn luyện về công tác an toàn PCCC miễn phí và tiếp thị bán sản phẩm bình chữa cháy bằng tay loại SOL khí PFE, với giá bán mỗi bình từ 500.000đ – 700.000đ cho những người có nhu cầu đặt mua.

Qua nắm bắt tình hình, ngày 7/9/2012 phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh đã phối hợp công an huyện Lục Ngạn đã mời ông Nguyễn Danh Khoa – sinh năm 1978 tại Hà Nội là cổ đông sáng lập công ty cổ phần đào tạo và phát triển khoa học an toàn Việt Nam, trụ sở tại Thanh Xuân, Hà Nội, và bà Đoàn Thúy Nga là nhân viên công ty sau khi vừa kết thúc lớp huấn luyện về công tác PCCC tại Bệnh viện đa khoa Lục Nam về cơ quan công an làm rõ. Tại đây ông Khoa và bà Nga trình bày: do công ty không có chức năng huấn luyện nghiệp vụ PCCC nên đành phải mạo danh là trung tâm đào tạo kỹ thuật an toàn PCCC, trong khi đó trung tâm này không có thực, mục đích là đến các cơ quan, doanh nghiệp huấn luyện công tác an toàn PCCC, nhưng thực chất là để tiếp thị bán sản phẩm bình chữa cháy cầm tay loại SOL khí PFE.

Trước thực trạng trên, để đảm bảo an toàn về PCCC, sẵn sang chữa cháy và chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại thiệt hại do cháy gây ra. Đặc biệt tránh việc lợi dụng công tác PCCC của mộ số cá nhân, Phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Bắc Giang, cũng như công an các huyện thành phố không giới thiệu, phối hợp với bất cứ tổ chức, cá nhân nào để tuyên truyền, huấn luyện PCCC để tiếp thị bán thiết bị PCCC trên địa bàn. Vì vậy để đảm bảo an toàn, các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp cần chủ động trong công tác PCCC. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc quản lý không phối hợp với các đơn vị không có chức năng tổ chức tuyên truyền, huấn luyện về an toàn PCCC; Không mua các phương tiện, thiết bị PCCC không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường mà chưa được Cục cảnh sát PCCC- Bộ Công an kiểm định cho phép sử dụng trong công tác PCCC. Nâng cao ý thức trách nhiệm và tích cực tố giác những trường hợp giả danh, lợi dụng công tác này cho cơ quan công an phối hợp giải quyết.

Qua đó góp phần đảm bảo công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn trên địa bàn đạt hiệu quả thiết thực.

Vân Anh

Bài liên quan

Gửi bình luận