Trang chủ Tin TứcKinh tế Kiểm điểm các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4

Kiểm điểm các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4

Đăng bởi HiephoaNet

(BGĐT)-Ngày 17-9, Ban Thường vụ Tỉnh (BTV) uỷ Bắc Giang tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình cá nhân các đồng chí trong BTV theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quynh, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư, trưởng nhóm công tác của Trung ương cùng đại diện Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra và Văn phòng Trung ương Đảng. Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị kiểm điểm của BTV Tỉnh ủy Bắc Giang.

Với mục tiêu tạo chuyển biến thực sự trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thời gian qua, cùng với tích cực chỉ đạo quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, BTV Tỉnh ủy đã khẩn trương chuẩn bị cho đợt sinh hoạt chính trị kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương. Công tác chuẩn bị và tổ chức kiểm điểm chu đáo, chặt chẽ, khoa học và nghiêm túc. BTV Tỉnh ủy đã tổ chức lấy ý kiến góp ý bằng văn bản của các cơ quan, đơn vị ở tỉnh và địa phương, cá nhân các đồng chí cán bộ chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ hiện nghỉ hưu trên địa bàn theo quy định. Qua đó, BTV Tỉnh ủy thấy rõ hơn những khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác. Trước đợt kiểm điểm này, BTV Tỉnh uỷ đã hoàn thành việc kiểm điểm tập thể với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm và đạt kết quả tốt.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Sỹ Thanh nêu rõ, trọng tâm của đợt kiểm điểm tự phê bình, phê bình lần này là bám sát những vấn đề đã nêu trong Nghị quyết Trung ương 4, chỉ thị, kế hoạch của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của các ban đảng Trung ương và tỉnh. Trong kiểm điểm, BTV phải nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, thật sự phát huy dân chủ, đánh giá đầy đủ ưu, khuyết điểm, làm gương cho các cấp ủy trong Đảng bộ học tập và làm theo.

Việc kiểm điểm từng Ủy viên BTV phải căn cứ theo chức trách, nhiệm vụ được phân công, có xem xét các nội dung liên quan để tiếp thu, kiểm điểm, đề ra biện pháp và giải pháp khắc phục. Quá trình kiểm điểm, ngoài khái quát những ưu điểm, kết quả đạt được, mỗi cá nhân nêu bật được tồn tại, khuyết điểm, hạn chế, liên hệ chặt chẽ với thực tế nhiệm vụ được giao.

Để đợt kiểm điểm đạt chất lượng cao nhất, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu từng cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung ý kiến, trên tinh thần xây dựng, thẳng thắn góp ý với đồng chí mình; làm rõ những ưu, khuyết điểm, đề xuất giải pháp khắc phục tồn tại, khuyết điểm để cùng tiến bộ, tránh hình thức và lợi dụng kiểm điểm thực hiện mục đích cá nhân.

Thay mặt nhóm công tác của Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Quynh, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư nhấn mạnh thời gian qua, BTV Tỉnh ủy Bắc Giang tiến hành đầy đủ, nghiêm túc các bước, chuẩn bị tốt cho công tác kiểm điểm phê bình và tự phê bình, tổ chức thành công đợt kiểm điểm tập thể BTV bảo đảm chất lượng, theo đúng tinh thần chỉ đạo.

Tại đợt kiểm điểm từng cá nhân này, đồng chí đề nghị BTV Tỉnh ủy Bắc Giang tiếp tục phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn kiểm điểm tự phê bình và phê bình, trên cơ sở đó có những giải pháp, chủ trương để khắc phục nhanh hạn chế, yếu kém.

Dự kiến, chương trình hội nghị diễn ra từ ngày 17 đến  20-9.

Quốc Trường

 

Bài liên quan

Gửi bình luận