Trang chủ Quảng cáo Nghĩa trang hài nhi và lối sống buông thả!

Nghĩa trang hài nhi và lối sống buông thả!

Đăng bởi HiephoaNet

Mạng internet đã khiến cho cuộc sống của chúng ta thay đổi rất nhiều,  mọi thứ được rút ngắn về cả không gian và thời gian, thông tin liên lạc luôn được  cập nhập ,  dịch vụ giải trí thì quá hoàn hảo , con người có thể thỏa sức sống bằng thế giới ảo mà không bao giờ hết chán. Mọi hoạt động sống được số hóa và số hóa đến mức nếu ai đã từng lang thang vào nghĩa trang online sẽ thấy internet nó kỳ diệu đến mức nào … “ Sinh – ly – tử _biệt “ là những gì tận cùng của mỗi con người , vậy mà cũng chỉ vài cái nhấp chuột cả một cuộc đời , một số phận gói gọn trong đó.

Có lang thang vào nơi đây mới thấy cái nghĩa trang của “ thời đại số “  cũng đa dạng chẳng kém gì nghĩa trang thực , chỉ khác một điều ở nơi đây khá sôi động , người ra vào tấp nập , không giống như không khí ảm đạm , hiu quạnh của các nghĩa trang thật. Lướt một vòng quanh nghĩa trang online ta có thể thấy sự phân chia các “ khoảnh đất “ , nào là nghĩa trang dành cho danh nhân, liệt sĩ , nghệ sĩ , các hài nhi … và còn cả khoảnh đất để chôn dấu nỗi buồn của những cuộc tình… Những bia mộ ảo cho những con người thật , những lời tâm sự chan chứa nước mắt để rồi đau lòng hơn cả khi ta lạc vào “ khoảnh đất “ của các hài nhi. Những bia mộ thường được ghi ngày mất và không hề có ngày sinh. Tuy nhiên, có ngôi mộ ngày sinh – ngày mất được ghi cùng năm cùng tháng. Thời gian “hưởng dương” ghi trên bia mộ thường chỉ được tính bằng tuần: 1 tuần tuổi, 2 tuần tuổi, 6 tuần tuổi, 13 tuần tuổi…Số lượng vào khoảng một nghìn ngôi mộ như vậy và chắc chắn đó không phải là con số cuối cùng …

Thoát khỏi nghĩa trang online ta rời thế giới ảo bước trở lại thế giới thực để đi ,để thấy còn có vô vàn nghĩa trang hài nhi thực đang nằm rải rác khắp cả nước và số lượng được thống  kê  thì hết sức tang thương , tiêu biểu như  53.000 hài nhi tại nghĩa trang Bến Cốc thuộc xã Thanh Xuân – Sóc Sơn  – Hà Nôi …

Trong một xã hội mới, quan niệm về cuộc sống mới, những giá trị đạo đức, nhân cách của con người cũng có nhiều đổi thay, người ta đến với nhau, yêu nhau, “trao nhau” và dời xa nhau một cách dễ dàng. Hậu quả để lại cuối cùng không chỉ là những ngôi mộ hài nhi ảo trên mạng mà còn là rất nhiều những nghĩa trang đồng nhi trên nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Tất cả những hệ lụy đó đa phần là do sự thiếu hiểu biết của giới trẻ cũng như phương pháp giáo dục của gia đình , nhà trường và xã hội…Thiết nghĩ giá như ở các trường cấp 3 ,  đại học hay cao đẳng thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại kết hợp với đi thăm nghĩa trang hài nhi trên địa bàn , âu đó cũng là  một  phương pháp giao dục thực tiễn hết sức hiệu quả , bổ ích và  để những nghĩa trang hài nhi đó không còn tiếp tục nối dài , nối dài những ngôi mộ… nối dài những nỗi đau…!

Minh Đức- minhducvtc@gmail.com

Lưu ý: Phần gửi ý kiến là diễn đàn để bạn đọc thảo luận, thắc mắc và chia sẻ ý kiến với tin bài HHN đã đăng. BBT hoan nghênh đón nhận và xuất bản những ý kiến khách quan, có tính xây dựng, tôn trọng cộng đồng. HHN từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không hợp thuần phong mỹ tục, các ý kiến cực đoan, không tôn trọng người khác. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc sai nhiều chính tả sẽ không được xuất bản. Các quảng cáo, ngôn ngữ html và đường link đều không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

 


 

Bài liên quan

Gửi bình luận