Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Giám sát công tác quản lý nhà nước về luật bảo vệ môi trường tại xã Hợp Thịnh

Giám sát công tác quản lý nhà nước về luật bảo vệ môi trường tại xã Hợp Thịnh

by HiephoaNet
Đồng chí Nguyễn Hữu Chính, Phó chủ tịch HĐND huyện vừa có buổi giám sát công tác quản lý về luật bảo vệ môi trường tại xã Hợp Thịnh, cùng đi với đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, Văn phòng UBND, Đoàn Thanh niên huyện.
 
Tại buổi giám sát, đoàn đã được nghe lãnh đạo UBND xã Hợp Thịnh báo cáo về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã từ năm 2013 đến nay. Thời gian qua, UBND xã Hợp Thịnh đã tích cực triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác bảo vệ môi trường, xã đã chỉ đạo các thôn thành lập các tổ vệ sinh môi trường, tổ chức thu gom rác thải vào ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần và vận chuyển rác về nơi quy định, các hộ chăn nuôi gia súc gia cầm được hỗ trợ chế phẩm sinh học EM và đệm lót chuồng sinh học. Riêng thôn Trung tâm và các tổ thu gom rác thải được hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng lò đốt rác và trang bị những dụng cụ phục vụ cho công tác thu gom rác thải….Nhờ vậy tình hình môi trường trên địa bàn xã Hợp Thịnh từng bước được cải thiện, ý thức của nhân dân về bảo vệ môi trường ngày càng được nâng lên. 
 
Cũng tại buổi giám sát này, đoàn đã đi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại làng nghề tái chế nhựa thôn Đồng Đạo.
 
Thay mặt đoàn giám sát đồng chí Nguyễn Hữu Chính, Phó chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của chính quyền, đoàn thể xã và các thôn trên địa bàn xã Hợp Thịnh trong công tác bảo vệ môi trường thời gian qua. Tuy nhiên đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại mà xã Hợp Thịnh cần phải thực hiện trong thời gian tới, đó là: công tác tuyên truyền các chế độ, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường đã được quan tâm nhưng chưa sâu rộng; công tác kiểm tra một số chợ, các hộ giết mổ gia súc, gia cầm chưa được thực hiện thường xuyên, hoạt động chăn nuôi gia súc gia cầm, các hộ tái chế nhựa, giặt bao bì, gây ô nhiễm môi trường nước, môi trường không khí và lượng chất thải rắn phát sinh gấp nhiều lần so với trước đây, các hộ nằm xen kẽ khu dân cư hầu như không có hệ thống xử lý nước thải và đổ trực tiếp ra hệ thống kênh mương trong khu vực gây ô nhiễm nguồn nước, không khí, ảnh hưởng tới cảnh quan sinh thái.
 
Mai Anh

Related Articles

Leave a Comment