Trang chủ Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa tập huấn các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu

Hiệp Hòa tập huấn các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu

Đăng bởi HiephoaNet

Nhằm hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn huyện Hiệp Hòa năm 2012. Sáng ngày 14/9/2012 Phòng tài nguyên môi trường huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí phó chủ tịch UBND, chủ tịch, phó chủ tịch hội phụ nữ, cộng tác viên môi trường của 26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã được nghe giảng viên khoa tài nguyên và môi trường của trường của trường đại học nông- lâm Thái Nguyên truyền đạt những nội dung chính của luật đa dạng sinh học đó là: NHững quy định chuhng, quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học, bảo tồn và phát triển bền vững hệ sinh thái tự nhiên, bảo tồn và phát triển bền vững tài nguyên di truyền, cơ chế, nguồn lực bảo tồn và phát triền bền vững đa dạng sinh học; Các nghị định số 117, 59 của chính phủ về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, về quản lý chất thải rắn; Thông tư quy định về quản lý chất thải nguy hại của bộ tài nguyên và môi trường.

Ngoài ra các đại biểu còn được nghe hướng dẫn kế hoạch hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu của UBND tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2010- 2015 và tầm nhìn đến năm 2020. Kế hoạch của UBND huyện Hiệp Hòa về quản lý nhà nước về môi trường giai đoạn 2012- 2015.

Thông qua hội nghị tập huán này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên hội phụ nữ cũng như đội ngũ cộng tác viên môi trường. Sau hội nghị này mỗi đại biểu sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực ở mỗi cơ sở về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học ở địa phương.

Mai Anh- Đài TT Hiệp Hòa

Bài liên quan

Gửi bình luận