Trang chủ Tin TứcKinh tế Phụ nữ Bắc Giang với chương trình tập huấn “Bác sĩ tại gia” 2012

Phụ nữ Bắc Giang với chương trình tập huấn “Bác sĩ tại gia” 2012

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về việc triển khai Chương trình “Bác sỹ tại gia” 2012, sáng 14/9/2012, tại Nhà khách UBND tỉnh Bắc Giang, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty Panadol tổ chức Chương trình tập huấn “Bác sĩ tại gia” 2012. Tham dự lớp tập huấn có đại biểu của Ban Tuyên giáo TW Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Bán hàng phía Bắc đại diện của Công ty Panadol, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo và cán bộ Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN 10 huyện, thành Hội và 60 chị là Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã, phường, thị trấn.

Tại lớp tập huấn các học viên được thảo luận chuyên đề: Phòng ngừa và điều trị cảm cúm. Qua đó, các học viên được cung cấp những kiến thức về nhận biết, phòng ngừa và xử lý đúng cách các vấn đề liên quan đến một số bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là bệnh cảm lạnh, cúm, sốt; các kiến thức, kỹ năng thuyết trình tại cộng đồng đạt hiệu quả. Đồng thời, các học viên của lớp tập huấn được tham gia các trò chơi và gắp thăm trúng thưởng những phần quà của Nhà tài trợ.

Chương trình “Bác sỹ tại gia” năm 2012 được triển khai từ tháng 7/2012- 6/2013 tại 60 xã/phường/thị trấn trên địa bàn 10 huyện/thành phố. Sau khi được tập huấn tại tỉnh, 60 Chủ tịch Hội LHPN xã/phường/thị trấn sẽ là những tuyên truyền viên tuyên truyền cho đội ngũ Ban chấp hành Hội LHPN xã/phường/thị trấn, chi trưởng, chi phó, tổ trưởng, tổ phó tổ phụ nữ. Hội viên, phụ nữ tham dự buổi truyền thông tại cơ sở sẽ nắm vững kiến thức về nhận biết, phòng ngừa và xử lý đúng cách các vấn đề liên quan đến một số bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là bệnh cảm lạnh, cúm, sốt và tích cực áp dụng và sử dụng poster “hướng dẫn điều trị bệnh cảm cúm thường và cảm cúm nặng” tại nhà.

Kết thức đợt truyền thông, Các tuyên truyền viên sẽ được đánh giá bình chọn,  trao giải thưởng “Tuyên truyền viên chương trình “Bác sỹ tại gia” và giải thưởng tuyên truyền viên xuất sắc do nhà tài trợ bình chọn “Bác sỹ Cảm cúm xuất sắc”./.

Nguyên Phương- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

Bài liên quan

Gửi bình luận