Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Quà tặng và ”các con mụ vợ”

Quà tặng và ”các con mụ vợ”

Đăng bởi HiephoaNet
Chuyện này mình đã kể lâu rồi. Vừa qua ngày Va-linh-tinh, lại sắp đến ngày các anh em “MÓM” vì mua quà tặng MẸ/VỢ/ và CON GÁI nên mình kể lại.
 
Nhân một ngày lễ gì đó (nước mình thì thiếu gì “nhân dịp”), lão chồng hớn hở mang  một bó hoa về nhà. Mụ vợ đang tay dao, tay thớt dưới bếp thấy chồng cầm hoa vào thì rít lên thất thanh: “Ngày này mà mua hoa thì khác gì chìa cổ ra cho chúng nó chém. Vẽ chuyện! Rau chả có mà ăn… Sao lại có người lãng phí thế hả giời?” Thấy chồng im lặng, mụ vợ lại nổi máu Hoạn Thư: “Hay là anh mua tặng cô nào mà cô ta chê? Sống với nhau mấy mặt con, anh có tặng hoa tôi bao giờ đâu?” Lão chồng bấy giờ mới gầm lên: “Già mồm! Có đứa bỏ quên bó hoa trên xe buýt thì cầm về”. Mâm cơm tối có hai tảng thịt treo. Tivi méo hình mất tiếng.
 
***
 
Một lần, mấy gia đình trong cơ quan anh xã rủ nhau đi vãn cảnh chùa nhân dịp đầu năm. Dự định đến thẳng chùa Hương, nhưng do xe gặp sự cố nên phải nghỉ lại qua đêm gần Hà Nội. Nhà khách có đủ phòng cho từng “cặp”, nhưng các “con mụ vợ” nghe thấy giá vài trăm ngàn để ngủ một đêm thì “xót ruột”. Bốn mụ kia bàn nhau thuê hai phòng, nam một phòng, nữ một phòng, tiết kiệm được 50% chi phí. (Toàn mụ kế toán sổ chợ, nên quy ngay ra thành thịt, cá với rau). Mình hỏi: “Tiền phòng ai trả?” Mấy mụ vợ bảo: “Các lão ấy chứ còn ai!” Mình lại hỏi: “Nếu không trả tiền khách sạn đêm nay thì các chị có được thêm khoản này để mua rau, mua dưa không?” Trả lời: “Không đời nào.” Mình nửa đùa nửa thật: “Nhà em không có phòng riêng, hai vợ chồng toàn “ngủ vụng”. Thôi, tối nay tụi em “trăng mật”. Xong. Cả đoàn thuê 3 phòng. Nửa đêm, một mụ ở phòng bên gọi điện sang: “Anh H ơi, anh sang nhắc mấy lão kia ngủ đi hộ chúng em, mai còn khuân đồ lễ. Không có “vợ cai quản”, kiểu này các lão í đánh tá lả đến sáng mất thôi”. Ngày hôm sau, cả bốn “lao động chính” dât dờ như con nghiện thiếu thuốc.
 
 
LỜI BÀN
 
Chị em phụ nữ chúng mình ai cũng mong muốn được tặng quà. Đừng để gánh nặng “mắm muối tương cà” làm hỏng cả một buổi tối lãng mạn chỉ vì một món quà mà các lão “gà tồ” lỡ thò cổ ra cho người ta “chém chặt”.
 
Thêm nữa, khả năng “nghe nhạc hiệu đoán chương trình” của các lão chồng đã bị “thui chột” sau khi các nàng chuyển từ “người yêu” sang “bà chằn”. Đừng kỳ vọng vào việc các lão sẽ tặng đúng những gì mình thích để rồi “thất vọng tràn trề”. Tốt nhất, hãy gửi cho “chàng” một thông điệp lãng mạn và rõ ràng: “Mình ơi, em thích….”
 
Đừng “tận thu” đến đồng tiền cuối cùng để khỏi phải nghe câu: “Tiền trong Tài khoản, cô lấy ra muốn mua gì thì mua…”. Thỉnh thoảng phải làm ngơ trước vài khoản “thất thoát” để có được những phút giây lãng mạn trong nhà hàng, dưới ánh nến mà mình (những con mụ vợ) không phải là người cầm hóa đơn đi thanh toán.
 
Và cuối cùng, hãy rủ anh xã vào shop để cùng chọn quà tặng nhân dịp sinh nhật, giáng sinh của “lão”,  “làm gương cho sáng cho chồng noi theo”. Mỗi năm các lão chỉ có hai dịp nhận quà, còn chị em ta thì có thêm ít nhất ba ngày nữa: Valentine, tám tháng ba, và hai mươi tháng mười.
 
Từ nay đến “nhân dịp…” tiếp theo còn hơn ba tuần. Mình “tung chiêu” này lên chia sẻ với các nàng, may ra còn kịp
 
Thanh Chung

Bài liên quan