Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Hội nghị triển khai mô hình TNTN bảo vệ môi trường và ký giao ước thi đua năm 2013

Hội nghị triển khai mô hình TNTN bảo vệ môi trường và ký giao ước thi đua năm 2013

Đăng bởi HiephoaNet
Thực hiện chương trình công tháng 1 năm 2013 của Ban Thường vụ Huyện đoàn, nhằm tạo nên những bước đột phá trong hoạt động của các cơ sở đoàn trong toàn huyện và đem lại hiệu quả cao trong hoạt động phong trào, đồng thời khẳng định vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới. Chiều ngày 24 tháng 1 năm 2013 Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Hội nghị triển khai mô hình TNTN Bảo vệ môi trường và ký giao ước thi đua năm 2013.
 
Hội nghị với sự tham gia của các đồng chí trong thường trực Huyện đoàn, các đồng chí Bí thư đoàn của 26 xã, thị trấn trên toàn huyện.
 
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Hải Lý – Phó Bí thư Huyện đoàn trình bày hướng dẫn và phương pháp trong việc thành lập mô hình Đội TNTN Bảo vệ môi trường. Đặc biệt, đây là mô hình đã được Chi đoàn thôn Gò Pháo xã Hợp Thịnh triển khai rất thành công và đem lại hiệu quả cao. Những nội dung trong hướng dẫn đã được các đồng chí dự hội nghị trao đổi, thảo luận để tìm ra nhừng khó khăn cần giải quyết trong việc thành lập mô hình và từ đó có những giải pháp để tháo gỡ nhằm xây dựng thành công mô hình Đội TNTN bảo vệ môi trường ở mỗi xã trên toàn huyện. Các đồng chí Bí Thư đoàn xã đã đóng góp nhiều ý kiến và bảy tỏ sự ủng hộ và nhất trí cao với các nội dung trong mô hình Đội TNTN bảo vệ môi trường. Theo dự kiến đến tháng 4/2013 sẽ có 26 mô hình Đội TNTN Bảo vệ môi trường trên toàn huyện được thành lập và hoạt động, hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả thiết thực.
Bên cạnh đó Ban Thường vụ Huyện đoàn còn tổ chức cho các cơ sở đoàn trong toàn huyện đăng ký giao ước thi đua của năm 2013. Đây là cơ sở để năm 2013 các cơ sở đoàn có những định hướng cụ thể trong hoạt động, trách sự dàn trải không hiệu quả như những năm trước, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đoàn
.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Trung Hiếu – Bí Thư Huyện đoàn bày tỏ  vui mừng trước sự quyết tâm của 26 cơ sở đoàn trong toàn huyện. Đồng chí nhấn mạnh đây là những nội dung mới, mang tính đột phá và là năm đầu tiên Huyện đoàn triển khai vì vậy trong quá trình triển khai thực hiện sẽ không trách khỏi những khó khăn gập phải, rất mong các đồng chí cán bộ đoàn cơ sở sẽ cùng với lãnh đạo cơ sở và Huyện đoàn tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để nhằm đưa công tác đoàn và phong trào TTN của Huyện nhà có thêm nhiều bước tiến mới. Qua đó, góp phần xây dựng thành công chương trình nông thôn mới trên địa bàn huyện nhà./.
 
Thực hiện: Văn Giang – Huyện đoàn

Bài liên quan

Gửi bình luận