Trang chủ Tin TứcKinh tế Trao nhà ” Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Huyền- xã Lương Phong

Trao nhà ” Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Huyền- xã Lương Phong

Đăng bởi HiephoaNet
Ngày 26/01/2013, được sự uỷ quyền của Hội LHPN tỉnh và LĐLĐ tỉnh Bắc Giang, Hội LHPN huyện Hiệp Hoà phối hợp với LĐLĐ huyện và Trung tâm y tế huyện tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Ngô Thị Huyền – viên chức Trạm y tế xã Lương Phong. Chị Huyền là phụ nữ đơn thân nuôi 3 con nhỏ, chồng chị qua đời trong tai nạn giao thông, bố mẹ chồng cao tuổi lại bị bệnh hiểm nghèo nên cũng không giúp gì được cho mẹ con chị. Ba mẹ con chị, cháu lớn học lớp 8, 2 cháu nhỏ sinh đôi học lớp 4 phải ở trong một chái nhà lợp ngói Proximăng bên cạnh nhà của bố mẹ chồng, mùa đông thì rét mướt, mùa hè thì nóng nực, cuộc sống rất khó khăn, vất vả. 
 
Được sự khích lệ, động viên của các đồng chí Công đoàn Trung tâm Y tế huyện, chị Huyền đã mạnh dạn viết đơn đề nghị Công đoàn Trung tâm y tế huyện, LĐLĐ huyện, Hội LHPN huyện Hiệp Hoà và các cấp, các ngành giúp đỡ, hỗ trợ chị xây dựng một ngôi nhà để 3 mẹ con chị bớt khó khăn. 
 
Hội LHPN, LĐLĐ và Trung tâm Y tế huyện đã thẩm định, xét duyệt hồ sơ xin hỗ trợ làm nhà của chị Huyền đề nghị LĐLĐ Tỉnh Bắc Giang, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang hỗ trợ, giúp đỡ chị từ nguồn ủng hộ, quyên góp xây dựng MATT của tỉnh. Đồng thời phối hợp cùng với gia đình và cấp uỷ, chính quyền địa phương, bà con lối xóm cùng chung tay, giúp sức cả về vật chất và tinh thần để giúp chị Huyền xây dựng ngôi nhà. Đến nay ngôi nhà của chị Huyền cơ bản đã xây dựng xong với diện tích sử dụng là 100m2, với tổng giá trị là hơn 100 triệu đồng. 
 
 
Chị Huyền phát biểu cảm ơn sự giúp đỡ của các cơ quan trên tỉnh và trong huyện
 
 Giá trị ngôi nhà tuy không lớn nhưng ấm áp tình người, nó mang sự quan tâm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cấp uỷ đảng, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở, là sự chung tay giúp sức của họ hàng bà con dòng tộc dành cho mẹ con chị. Từ đây với căn nhà này mẹ con chị Huyền sẽ dần ổn định cuộc sống, ổn định công tác và học tập, vươn lên thoát nghèo và xây dựng cho mình một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Ngôi nhà này là ngôi nhà thứ 10 Hội LHPN huyện phối hợp xây dựng, hỗ trợ cho đối tượng phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện năm 2012.
                                              
Thân Thị Thu Hà – Hội LHPN huyện Hiệp Hoà

Bài liên quan

Gửi bình luận