Trang chủ Tin TứcKinh tế Ban ATGT tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại huyện Hiệp Hòa

Ban ATGT tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại huyện Hiệp Hòa

Đăng bởi HiephoaNet
Sáng ngày 25/1/2013, đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh Bắc Giang do ông Bùi Thế Sơn – Giám đốc sở GTVT Bắc Giang làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2012 trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Cùng đi có ông Đào Nguyên Quý- chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh, một số ngành liên quan. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban ATGT huyện; Đ/c Nguyễn Văn Chính- Phó chủ tịch UBND huyện, phó Ban TTATGT huyện và một số thành viên Ban ATGT huyện. 
 
 
Ông Bùi Thế Sơn – Giám đốc sở GTVT Bắc Giang
 
Trong năm 2012, các tuyến đường chính trên địa bàn huyện đang được thi công, cải tạo, nâng cấp. Các ngành chức năng của huyện đã tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT: phân luồng, phân tuyến kịp thời; đề nghị phòng Quản lý giao thông (Sở GTVT) lắp đặt, bổ sung các loại  biển báo trên các tuyến trọng điểm; tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự ATGT cho nhân dân. Ban ATGT huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm ATGT trong quá trình thi công, góp phần bảo đảm giao thông thông suốt, không để xảy ra tình trạng ách tắc. Các xã, thị trấn đã tiến hành giải toả các điểm vi phạm, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; thường xuyên kiểm tra công tác bảo đảm trật tự ATGT tại các chợ ven đường, các điểm hay xảy ra TNGT. Lực lượng công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT trên các tuyến đường bộ, đường thuỷ. Tăng cường công tác bảo đảm ATGT tại các bến xe khách và bến đò, phà chở khách qua sông. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện xử lý hơn 8000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; 14 trường hợp vi phạm giao thong đường thủy, giải tỏa hành lang giao thong các tuyến đường 288, 295, đường huyện Tràng – Phố Hoa, đường trục xã Thường Thắng. Đặc biệt trong tháng đầu năm 2013, công an huyện đã kiểm tra hơn 700 trường hợp vi phạm giao thông, thu nộp hơn 687,9 triệu đồng; công an xã, thị trấn kiểm tra 648 trường hợp, thu nộp hơn 90 triệu đồng. Tuy nhiên tình hình TNGT trên địa bàn huyện vẫn có xu hướng tăng, trong năm 2012, toàn huyện xảy ra 15 vụ, 17 người chết, 12 người bị thương, tăng 2 vụ, 4 người chết, 10 người bị thương, xảy ra 37 vụ va chạm giao thông. 
 
 
Bà Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban ATGT huyện
 
Theo đó, trong thời gian tới, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Ban ATGT huyện sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn, đổi mới phương thức nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, thường xuyên kiểm tra các công trình đường giao thông, kịp thời phát hiện, sửa chữa những hư hỏng đột xuất; tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, bảo đảm giao thông thông suốt trong mọi tình huống.
Kết luận buổi làm việc, ông Bùi Thế Sơn – Giám đốc sở GTVT tỉnh, thành viên Ban ATGT tỉnh đánh giá cao sự quyết tâm của Ban ATGT huyện trong năm qua, đặc biệt là công tác tuyên truyền, phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể, các thành viên Ban ATGT, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị huyện trong đảm bảo trật tự ATGT và kết quả của công tác giải tỏa hành lang ATGT đường bộ. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số hạn chế, khó khăn mà huyện Hiệp Hòa cần khắc phục trong thời gian tới, cần thực hiện tốt kế hoạch 22 về xử lý các điểm đen, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra giám sát thường kỳ, hỗ trợ và duy trì tốt các mô hình tự quản ATGT; đặc biệt  chú ý công tác đảm bảo TT ATGT trong dịp tết và lễ hội mùa xuân của huyện, các lực lượng chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm giao thông, đảm bảo đường thông, hè thoáng trong dịp tết và trong thời gian bắn pháo hoa tại trung tâm thị trấn…Ban ATGT tỉnh cũng tiếp thu những kiến nghị, đề xuất và hứa sẽ giải quyết theo thẩm quyền một số lĩnh vực trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện Hiệp Hòa trong thời gian tới. Toàn huyện phấn đấu năm 2013 và những năm tiếp theo sẽ giảm tình hình tai nạn và va chạm giao thông xuống mức thấp nhất. 
                                                         Vân Anh

Bài liên quan

Gửi bình luận