Trang chủ Tin TứcKinh tế Hội Chữ thập đỏ huyện tổng kết công tác hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2012

Hội Chữ thập đỏ huyện tổng kết công tác hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2012

Đăng bởi HiephoaNet
Sáng 25/1/2013, Hội chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2012, phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Giang – TT HĐND huyện, BCH Hội chữ thập đỏ huyện, Chủ tịch, cán bộ, cộng tác viên hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn.
 
 
Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Độ – chủ tịch HCTĐ huyện trình bày báo cáo công tác hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2012, phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.
Thời gian qua, HCTĐ huyện đã tích cực phấn đấu, kiện toàn cơ cấu tổ chức hội từ huyện đến cơ sở, đến nay toàn huyện có 26/26 xã thị trấn có HCTĐ hoạt động, toàn huyện hiện có 185 chi hội và 5.256 hội viên hoạt động trong các lĩnh vực của hội. Năm 2012, mặc dù kinh tế cả nước và huyện nhà có những khó khăn thách thức; hoạt động của Hội Chữ thập đỏ còn có những khó khăn nhất định nhưng các cấp Hội đã có sự nỗ lực vận động nguồn lực để chăm lo cho các đối tượng còn khó khăn, góp phần giải quyết chính sách an sinh xã hội của Nhà nước tại địa phương. Trong năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện đã duy trì và thực hiện tốt công tác phối hợp liên tịch với các ngành, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là huy động được nguồn lực trong các tầng lớp nhân dân nhất là tổ chức, cá nhân có tâm huyết với công tác xã hội nhân đạo để triển khai xây dựng nhiều chương trình nhân đạo thiết thực phù hợp, giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn huyện như: Chương trình đền ơn đáp nghĩa, hiến máu tình nguyện, mỗi một cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và tặng xe lăn cho người khuyết tật; tết vì người nghèo, tặng học bổng, chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, trợ cấp đột xuất cho người nghèo…Điển hình như phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, các cấp hội đã vận động tăng hơn 1.38 xuất quà, trị giá hơn 179,9 triệu đồng; phối hợp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, HTX chăn ga  Thu Đông tặng 279 bộ chăn ga gối đệm trị giá 139,5 triệu đồng; cứu trợ đột xuất và thường xuyên cho 278 đối tượng với số tiền hơn 55,6 triệu đồng; Hỗ trợ 25 triệu đồng xây dựng 1 nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ tại xã Quang Minh; tiếp nhận hang viện trợ 380 chiếc áo Jaket nam cấp cho các hộ nghèo, tàn tật với tổng trị giá 45,6 triệu đồng…Ngoài ra các cấp hội cũng đã vận động xây dựng quỹ hội được hơn 274,9 triệu đồng. Bên cạnh đó, Phong trào vận động hiến máu tình nguyện cũng được duy trì và tiếp tục phát triển, đã vận động được đông đảo các đơn vị, đoàn thể, nhân dân, tham gia hiến máu vượt chỉ tiêu được giao trong năm 2012. Toàn huyện đã có hơn 1657 người đăng ký tình nguyện hiến máu và thu được 1.022 đơn vị máu, vượt 122% chỉ tiêu giao.
 
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2013 các cấp hội CTĐ huyện Hiệp Hòa tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn, góp phần xây dựng hội ngày càng vững mạnh.
 
Nhân dịp này, BCH Hội CTĐ huyện Hiệp Hòa khen thưởng cho 11 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội chữ thập đỏ và phong trào hiến máu nhân đạo năm 2012.
Vân Anh

Bài liên quan

Gửi bình luận