Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Hội nông dân xã Đông Lỗ tổ chức thăm mô hình chăn nuôi ở huyện Lục Ngạn

Hội nông dân xã Đông Lỗ tổ chức thăm mô hình chăn nuôi ở huyện Lục Ngạn

Đăng bởi HiephoaNet
Nhằm giúp cho hội viên nông dân nắm chắc kỹ thuật chăn nuôi và học tập các mô hình chăn nuôi thực tế có hiệu quả, ngày 6/01/2012, Hội nông dân xã Đông Lỗ đã tổ chức cho hội viên trong toàn xã đi thăm mô hình nuôi thỏ, cá diêu hồng và vịt trời tại xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn. Cùng tham dự và chỉ đạo đoàn tham quan, học tập của Hội nông dân còn có các đồng chí đại diện BTV Đảng ủy, UBND, HĐND xã của xã.
 
Tuy trời giá rét nhưng ngay từ 7 giờ sáng, 55 hội viên nông dân, người cao tuổi nhất là 69 tuổi, người trẻ nhất 24 tuổi đã tập trung đông đủ tại UNBD xã để lên đường. Sau 2 tiếng đồng hồ, cả đoàn có mặt UBND xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn. Dù là ngày chủ nhật, nhưng khi biết tin đoàn của xã Đông Lỗ đến thăm, đồng chí Ân Ngọc Lương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UNND xã và đồng chí Diệp Văn Hai – Chủ tịch Hội nông dân xã Quý Sơn đã chờ đợi từ sớm và đón tiếp đoàn rất trang trọng, cởi mở, thân mật. 
 
Xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn là một xã nông nghiệp miền núi với trên 17 ngàn dân nên việc nuôi trồng được Đảng và Chính quyền xã quan tâm đặc biệt. Từ lâu, cây trồng chủ yếu của Quý Sơn là vải thiều với 1600 ha. Hiện nay còn nhiều cây trồng khác có thu nhập cao như cây cam Canh được trồng nhiều trong các hộ gia đình. Bên cạnh đó, chăn nuôi của Quý Sơn cũng được chú trọng cao và trở thành nhiều mô hình điểm đáng được tuyên truyền, nhân rộng cho các địa phương khác học tập như mô hình nuôi dê, thỏ, rắn, cá diêu hồng…Nhờ có sự chỉ đạo đúng hướng của Đảng và Chính quyền xã và sự lao động cần cù,  sáng tạo của nhân dân địa phương mà đời sống kinh tế – xã hội của nhân dân nơi đây ngày càng được nâng cao, cơ sở hạ tầng được kiên cố hóa nhiều đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nông thôn mới hiện nay. Từ nhiều kết quả xuất sắc đạt được trong quá trình phấn đấu các mặt của đời sống kinh tế – xã hội, từ những năm 1960 đến nay, Quý Sơn đã 4 lần được Nhà nước ta tặng Huân chương lao động. Qua đó mới thấy được công sức to lớn của Đảng, Chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Quý Sơn trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Rời khỏi UBND xã Quý Sơn, đồng chí Diệp Văn Hai – Chủ tịch Hội nông dân của xã đưa đoàn của xã Đông Lỗ tới thôn Ba để thăm quan mô hình chăn nuôi của gia đình ông Dương Trí Tuệ. Đây là một trong các mô hình chăn nuôi điểm của Quý Sơn. Hiện tại gia đình ông Tuệ đang chăn nuôi 3 loại cơ bản: trại thỏ gần 4 ngàn con các loại khác nhau, cá diêu hồng được nuôi trong hồ 20 ha và đàn vịt trời gần 300 con. Tại đây, đoàn không những được nhìn cụ thể quy mô về chuồng trại, ao vườn của gia đình mà còn được vợ chồng ông Tuệ giới thiệu chi tiết về cách chăm sóc các con vật nuôi ở các thời kỳ, mùa vụ khác nhau, cách làm chuồng, xử lý môi trường xung quanh nhằm an toàn cho cho các vật nuôi. Theo ông Tuệ, đây là những vật nuôi, thủy sản hiện nay dễ chăm sóc, dễ tiêu thụ do nhu cầu thị trường tiêu thụ nhiều và mang lại hiệu quả kinh tế cao. 
Sau một ngày được đi thăm, học tập và trao đổi trực tiếp đã giúp cho mỗi hội viên nông dân được hiểu sâu về kỹ thuật chăn nuôi có hiệu quả. Chắc chắn đây là bài học kinh nghiệm lớn giúp cho mỗi người về việc chăn nuôi sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình, địa phương và thị trường hiện nay. Theo kế hoạch, Hội nông dân của xã Đông Lỗ sẽ tiếp tục đưa hội viên của mình đi thăm nhiều mô hình chăn nuôi, cấy trồng khác trong thời gian tới đây để giúp cho hội có nhiều cách thức nuôi trồng mới đạt năng suất cao.
 
Một số hình ảnh của buổi thăm quan học tập
 
 
Đồng chí Ân Ngọc Lương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UNND xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn tiếp hội viên hội nông dân xã Đông Lỗ tại UBND xã Quý Sơn
 
 
Hội viên nông dân xã Đông Lỗ đang thăm trang trại nuôi thỏ của gia đình ông Dương Trí Tuệ ở thôn Ba, xã Quý Sơn
 
 
Ông Dương Trí Tuệ, giới thiệu đàn vịt trời của gia đình cho hội viên nông dân xã Đông Lỗ
 
 
Hội viên nông dân đang nghe giới thiệu về hồ nuôi cá diêu hồng rộng 20 ha của gia đình ông Dương Trí Tuệ.
 
Trần Tuấn Lê

Bài liên quan

Gửi bình luận