Trang chủ Tin TứcKinh tế Lương Phong khánh thành Nhà bia tưởng niệm các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và ghi danh các Anh hùng Liệt sỹ

Lương Phong khánh thành Nhà bia tưởng niệm các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và ghi danh các Anh hùng Liệt sỹ

Đăng bởi HiephoaNet
Sáng 7/1/2013, UBND xã Lương Phong tổ chức lễ khánh thành nhà bia tưởng niệm các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và ghi danh các Anh hùng liệt sỹ hy sinh trong các cuộc đấu tranh anh dũng của dân tộc.
 
 
Về dự và cắt băng khánh thành công trình có đồng chí Nguyễn Văn Chính – Ủy viên ban thường vụ huyện ủy – PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban ngành huyện; các đồng chí trong TTĐU; HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng phó các ban ngành đoàn thể xã Lương Phong, hiệu trưởng các nhà trường, đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, bí thư, trưởng thôn, thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh trên địa bàn xã.
 
 
Công trình nhà bia tưởng niệm các bà mẹ Việt Nam anh hùng và ghi danh các anh hùng liệt sỹ của xã Lương Phong được khởi công xây dựng từ ngày 15/3/2012, tổng diện tích nhà bia hơn 40m2 xây dựng trên khu vực nghĩa trang liệt sỹ cũ. Công trình gồm 4 bia tưởng niệm 4 mẹ Việt Nam anh hung, cao 80cm; rộng 50cm; 2 bia ghi danh tên gần 200 anh hung liệt sỹ tại quê nhà đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến của dân tộc, chiều cao bia 1,2m; rộng 90cm, chất liệu đều bằng đá. Sau hơn 9 tháng tập trung xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng trị giá công trình hơn 306 triệu đồng. UBND xã đã vận động từ các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân được hơn 220 triệu đồng; trích từ ngân sách xã hơn 27 triệu đồng.
 
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chính – PCT UBND huyện đã tham gia cắt băng khánh thành công trình. Đồng thời đồng chí cùng các đại biểu và nhân dân đã dâng hương tưởng niệm các anh hung liệt sỹ và cùng ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc ta, đồng thời bày tỏ sự cám ơn chân thành đối với những tấm long nhân ái và các đơn vị lien quan đã cùng đồng tâm hiệp lực hoàn thành công trình đúng dịp kỷ niệm quan trọng.
Nhà bia tưởng niệm các bà mẹ Việt Nam anh hung và bia ghi danh các anh hung liệt sỹ là công trình vừa có ý nghĩa lịch sử, tâm linh sâu sắc, vừa có giá trị giáo dục cao đối với thế hệ trẻ. Đây cũng là công trình có giá trị tinh thấn xứng đáng với sự hy sinh to lớn vì độc lập dân tộc của các anh hung liệt sỹ của quê hương.
 
Vân Anh

Bài liên quan

Gửi bình luận