Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa UBND tỉnh ban hành quy định dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

UBND tỉnh ban hành quy định dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Đăng bởi HiephoaNet

 

Hoạt động dạy thêm, học thêm chỉ được thực hiện khi đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép theo quy định.

Đó là một trong những nguyên tắc cơ bản trong hoạt động quản lý dạy thêm, học thêm được nêu trong Quyết định số 455/2012/QĐ-UBND ngày 25/12/2012 của UBND tỉnh ban hành quy định dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đối với cấp học THCS và THPT không dạy thêm quá 11 giờ đối với buổi sáng, trước 14 giờ đối với buổi chiều và sau 21 giờ đối với buổi tối.

Đối với cấp học THCS và THPT không dạy thêm quá 11 giờ đối với buổi sáng, trước 14 giờ đối với buổi chiều và sau 21 giờ đối với buổi tối.

Theo Quy định, học sinh có nguyện vọng học thêm phải viết đơn xin học thêm gửi nhà trường, hoặc gửi tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường, trong đơn phải có xác nhận trực tiếp việc đồng ý và cam kết của cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ; giáo viên có nguyện vọng dạy thêm phải có đơn xin dạy thêm gửi nhà trường hoặc gửi tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm…

Theo Quyết định, đối với cấp Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT), mỗi buổi học không quá 120 phút; không thực hiện dạy thêm vào các ngày lễ, tết theo quy định hiện hành của Bộ Luật Lao động; không dạy thêm quá 11 giờ đối với buổi sáng, trước 14 giờ đối với buổi chiều và sau 21 giờ đối với buổi tối. Đối với cấp tiểu học, mỗi buổi học bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống không quá 03 tiết, mỗi tiết học từ 30 đến 40 phút; không thực hiện dạy vào các ngày lễ, tết theo quy định của Bộ Luật Lao động hiện hành; không tổ chức dạy vào buổi tối, không dạy quá 10 giờ 30 phút đối với buổi sáng và không dạy trước 14 giờ với buổi chiều.

Về nội dung dạy thêm, đối với bậc tiểu học là bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục, thể thao, rèn luyện kỹ năng sống; đối với bậc học THCS và THPT là ôn thi tuyển sinh vào lớp 10, tốt nghiệp THPT; tuyển sinh đại học, cao đẳng và bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng.

Quy định cũng nêu rõ, chỉ sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép, người tổ chức hoạt động dạy thêm mới được tiến hành tổ chức dạy thêm. Trước và trong thời gian thực hiện dạy thêm phải niêm yết công khai tại cơ sở dạy thêm: Giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm; danh sách người dạy thêm; thời khóa biểu; mức thu tiền học thêm;…

Cùng đó, Quy định cũng nêu cụ thể mức thu, quản lý và sử dụng tiền học thêm trong và ngoài nhà trường. Trong đó, nếu tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường thì phải mở sổ kế toán theo dõi việc thu, chi tiền học thêm. Khi thu tiền học của người học thêm phải ghi phiếu thu có chữ ký của người học hoặc chữ ký của cha mẹ học sinh trong phiếu thu.

Bên cạnh đó, Quy định còn nêu cụ thể chức năng, vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý, đơn vị chức năng, chính quyền các cấp và cá nhân về hoạt động quản lý, thanh tra, giám sát, xử lý vi phạm trong hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

* Xem chi tiết Quyết định số 455/2012/QĐ-UBND tại đây./.

Nguyễn An

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận