Trang chủ Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa: Xôn xao vụ việc “đỉa trong cốm Acimin new”

Hiệp Hòa: Xôn xao vụ việc “đỉa trong cốm Acimin new”

Đăng bởi HiephoaNet

Những ngày vừa qua, trên địa bàn xã Bắc Lý (Hiệp Hoà, Bắc Giang) người dân bàn tán xôn xao về việc “có đỉa sống trong cốm Acimin new” khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Phóng viên Báo Nhân Dân đã về địa phương để tìm hiểu sự việc trên.

Chị Ngô Thị Dư đang kể vụ việc cho phóng viên.

Nguồn tin cho biết, ngày 14-12, chị Ngô Thị Dư, trú tại thôn Hợp Vang, xã Bắc Lý có đến hiệu thuốc của bà Nguyễn Thị Đào, tại phố Hoa cùng xã mua một gói cốm Acimin new to (trong có 10 gói nhỏ) trị giá 45 nghìn đồng. Tối 15-12, chị Dư pha cho con nhỏ uống thì phát hiện trong gói có hai sinh vật sống lạ, nghĩ do sinh vật đó rơi vào lúc mình pha cốm, chị lấy gói khác pha tiếp thì phát hiện thêm một sinh vật tương tự.

Hoảng sợ, chị Dư gọi người nhà đến mang tất cả số thuốc có sinh vật lạ đó đến hiệu thuốc của bà Đào. Sự việc khiến nhiều người dân hiếu kỳ tập trung gây tắc nghẽn cả khu phố. Sau đó sự việc được người dân báo công an, lực lượng công an xã, công an huyện, nhân viên y tế xã có mặt lập biên bản thu mẫu vật lạ và các tang chứng, vật chứng liên quan. Tuy nhiên, đến thời điểm này (21-12), vẫn chưa có kết luận của cơ quan chức năng.

Tiếp chuyện chúng tôi, chị Ngô Thị Dư khẳng định nguồn nước chị pha cốm Acimin new là hoàn toàn sạch và sinh vật lạ xuất hiện trong cốm là con đỉa con. Chị đã pha hai lần để kiểm chứng và phát hiện ba “con đỉa” như vậy (sau đó một con đã bám vào chiếc đũa chị ngoáy cốm và bò đi mất). Việc này đã được nhiều người dân chứng kiến, có quay phim, chụp ảnh bằng điện thoại để làm bằng chứng.

Anh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng công an xã Bắc Lý, chị Nguyễn Thị Minh Nguyên, Trạm trưởng trạm Y tế xã, hai trong số những người được tận mắt chứng kiến vụ việc cũng khẳng định là có “hai con vật sống dạng đỉa trong bát nước pha cốm chị Dư mang đến đối chứng ở hiệu thuốc bà Nguyễn Thị Đào”. Tuy nhiên, hai người không rõ hai sinh vật đó có sẵn trong cốm hay từ nguồn nào khác và phải chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền. Chị Nguyên cũng khẳng định trên địa bàn chưa từng có những trường hợp như vậy.

Bà Nguyễn Thị Đào, chủ hiệu thuốc cho biết số cốm Acimin new này thuộc lô thuốc 20 hộp (mỗi hộp ba gói to) bà nhập của Công ty Dược phẩm Việt Đức (Hà Nội) thông qua một trình dược viên ở tỉnh. Số thuốc này có hoá đơn, chứng từ đầy đủ (bà đã bán hết ba hộp, số còn lại cùng với chứng từ đã nộp hết cho cơ quan chức năng).

Theo lời bà Đào, ngoài chiếc bát có hai sinh vật lạ trong đó thì trước mặt nhiều người dân, lực lượng chức năng đã cắt và pha hàng chục gói cốm nhưng không phát hiện thêm sinh vật nào khác. Sự việc đã khiến gia đình rất lo lắng, công việc kinh doanh đình trệ. Phản ứng của người dân cũng có nhiều chiều, phần đông tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Phi, Trưởng phòng Y tế huyện Hiệp Hoà cho biết ông nắm được một phần nội dung thông qua báo cáo “miệng” của cấp dưới chứ đến thời điểm này cơ quan ông cũng chưa nhận được bất kỳ văn bản nào thông báo vụ việc. Ông Phi cho rằng, về kinh nghiệm và kiến thức y học mình có, không thể có chuyện một sinh vật nào có thể sống trong điều kiện sản xuất vô trùng, đóng gói kín trong thời gian dài. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp có thể có sơ suất trong đóng gói…

Hiện toàn bộ số tang chứng, vật chứng cơ quan công an lập biên bản thu giữ đến nay chưa thấy thông báo gì và ông cũng không biết được nó ở đâu.

Theo ND

 

Bài liên quan

Gửi bình luận