Trang chủ Quảng cáo Đông Lỗ tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng

Đông Lỗ tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng

Đăng bởi HiephoaNet

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2012), 23 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, hôm nay ngày 21/12, xã Đông Lỗ long trọng tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng. Tham dự Hội diễn có 12 đội văn nghệ của 12 thôn và 6 nhà trường trong toàn xã.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với sự tham gia đông đảo của các diễn viên không chuyên từ các Hội Phụ nữ, Thanh niên, Nông dân, Hội người cao tuổi và các giáo viên trong toàn xã, 47 tiết mục văn nghệ thể hiện đa dạng, phong phú về nội dung và thể loại. Họ đã cống hiến hết hết mình và mang lại cho người xem những ấn tượng khó phai.

Đông Lỗ là một xã thuộc vùng hạ huyện của Hiệp Hòa. Đến nay, toàn xã có trên 15 ngàn dân được phân bố ở 12 thôn. Đi cùng với phát triển kinh tế, Đông Lỗ rất quan tâm tới văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho nhân dân. Hội diễn nghệ thuật quần chúng của xã năm 2012 đã hội tụ đầy đủ với những lời ca, tiếng hát, điệu múa, ngâm thơ ca ngợi quê hương, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, con người Việt Nam; những tiêu phẩm vui mang đậm tính tuyên truyền, giáo dục mọi người thực hiện tốt Pháp luật của Nhà nước. Do có sự chuẩn bị công phu, với trang phục của các diễn viên không chuyên trên sân khấu và nội dung biểu diễn đã làm cho người xem không còn nhận được đó là những ông bà, anh chị nông dân thực sự. Hàng ngàn người cổ vũ trong Hội diễn bị say mê, cuốn hút bằng những giọng ca ngọt ngào qua những bài hát, điệu múa. Họ không thể quên một giọng ca vọng cổ cao vút của chị Thanh Ngà (50 tuổi) thôn Yên Ninh; một làn điệu chèo ngân nga của chị Mai Bốn( 53 tuổi)  thôn Khoát và đặc biệt một giọng ca trù tha thiết, say đắm của ca nương Thanh Thanh (42 tuổi) thôn Chằm… Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 6 giải nhất, 8 giải nhì và 15 giải ba cho các tiết mục xuất sắc ở các thể loại khác nhau tham dự Hội diễn.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Hội diễn:

Trần Tuấn Lê

Bài liên quan

Gửi bình luận