Trang chủ Tin TứcKinh tế Hội LHPN Bắc Giang: Tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông” năm 2012

Hội LHPN Bắc Giang: Tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông” năm 2012

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện Chương trình hành động Năm ATGT (năm 2012), chương trình phối hợp số 68 ngày 16/5/2011 giữa HLHPN – Ban ATGT tỉnh về việc tổ chức các hoạt động đảm bảo trật tự ATGT giai đoạn 2011- 2015, ngày 08/9/2012, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông” năm 2012. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lại Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh cùng với các lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và 12 đội thi với 80 tuyên truyền viên đến từ 10 huyện, thành phố và 2 đơn vị, đó là những hạt nhân tuyên truyền tiêu biểu trong đội ngũ cán bộ làm công tác vận động quần chúng nhân dân.

Tham dự Hội thi, Các đội dự thi đều trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền, tập trung vào tuyên truyền về lĩnh vực đảm bảo an toàn giao thông và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, gắn máy; Đi đúng tuyến đường, làn đường quy định; không lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ; Không uống rượu, bia khi lái xe; Không nói chuyện điện thoại khi lái xe; Biết nhường nhịn, ứng xử theo nếp sống văn hóa giao thông; Giúp đỡ người bị tai nạn giao thông; Biểu dương cán bộ, hội viên phụ nữ chấp hành tốt Luật ATGT, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; Phê phán các hành vi vi phạm Luật ATGT và ứng xử thiếu văn hóa khi tham gia giao thông;…

Phần thi hấp dẫn nhất của Hội thi là phần thể hiện tiểu phẩm tuyên truyền. Với các tiểu phẩm: Nỗi đau của mẹ, Bức ảnh không  bình thường, Chớ  vội  theo tôi, Lỗi tại ai, Lý  ông  say…., các đội dự thi đều xây dựng rất công phu và đầu tư tập luyện; nội dung các tiểu phẩm phong phú, sinh động, lôi cuốn người xem và có sức tuyên truyền mạnh mẽ.

Các đc lãnh đạo tỉnh trao giải cho hội thi

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Ban công tác phụ nữ Công an tỉnh, 02 giải Nhì cho Hội phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh và Hội LHPN thành phố Bắc Giang, 03 giải Ba cho Hội LHPN huyện Hiệp Hòa, Yên Thế, Lạng Giang Yên và 06 giải khuyến khích cho Hội LHPN huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Tân Yên, Yên Dũng, Việt Yên. Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi còn trao 01 giải cho thí sinh cao tuổi nhất và 01 giải cho thí sinh diễn xuất hay nhất.

PCT UBND tỉnh Lại Thanh Sơn trao giải nhất cho Ban nữ công Công an tỉnh

Hội thi tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông năm 2012 được tổ chức là một đợt tập huấn, nâng cao nhận thức pháp luật về ATGT cho cán bộ, hội viên phụ nữ. Thông qua Hội thi này nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường hơn nữa sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác an toàn giao thông, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong việc chấp hành của nhân dân nói chung và phụ nữ nói riêng. Đồng thời nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của đội ngũ tuyên truyền viên về ATGT trong các cấp Hội phụ nữ.

Nguyên Phương- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

Bài liên quan

Gửi bình luận