Trang chủ Tin TứcKinh tế Việt Yên: Hội Người mù kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và tổng kết năm 2012

Việt Yên: Hội Người mù kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và tổng kết năm 2012

Đăng bởi HiephoaNet

Ngày 11/12, Hội Người mù Việt Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập ( 11/12/1992 – 11/12/2012) và tổng kết hoạt động năm 2012. Dự Lễ kỷ niệm có đoàn đại biểu Hội Người mù tỉnh Bắc Giang do ông Đỗ Trung Kiên, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn; Lãnh đạo UBMTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội cùng 30 hội viên tiêu biểu đại diện cho gần 150 hội viên người mù trong toàn huyện.

Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, tổ chức, hai mươi năm qua, các phong trào của hội từng bước phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Điển hình như các phong trào thi đua “Tàn nhưng không phế” được gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hoà nhập với cộng đồng”.

Những kết quả nổi bật sau hai mươi năm thành lập hội đó là, từ 3 chi hội với 36 hội viên ban đầu thì đến nay đã phát triển thành 9 chi hội với 144 hội viên. Huyện hội đã triển khai được 13 dự án cho 340 lượt hội viên vay với tổng số vốn quay vòng trên 790 triệu đồng để phát triển kinh tế. Hội đã cử trên 100 lượt cán bộ, hội viên người mù tham dự các lớp học nghề do Trung ương hội, tỉnh hội và Huyện hội tổ chức; có 3 cơ sở tẩm quất của người mù tự đứng ra quản lý, tạo việc làm cho 8 lao động với lương bình quân từ 1,5 – 2 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt Hội rất quan tâm đến công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức nhiều lớp dạy chữ nổi cho hội viên và đưa công nghệ thông tin vào công việc hàng ngày. Đến nay, có một hội viên đang theo học đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những kết quả mà Hội đạt được trong 20 năm qua đã tạo thêm niềm tin cho mỗi cán bộ, hội viên tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, trong học tập và lao động sản xuất. Qua đó từng bước khẳng định vai trò của Hội Người mù trong đời sống xã hội.

Tại buổi lễ kỷ niệm, 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2012 đã được Hội Người mù tỉnh Bắc Giang khen thưởng.

Đỗ Tập – Hoàng Thương

Bài liên quan

Gửi bình luận