Trang chủ Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa tổ chức thành công lễ giao- nhận quân năm 2012

Hiệp Hòa tổ chức thành công lễ giao- nhận quân năm 2012

Đăng bởi HiephoaNet

Cùng với một số địa phương trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 7-9 huyện Hiệp Hòa đã long trọng tổ chức lễ giao – nhận quân đợt 2-2012. Dự lễ giao nhận quân đợt này có các đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy- Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số ngành của tỉnh; Đại Tá Trần Văn Tiến- Phó CHT- Bộ CHQS tỉnh; đ/c Nguyễn Tiến Cơi- TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; Nguyễn Thị Hoa- chủ tịch UBND huyện; cùng các đ/c lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các ngành, đoàn thể, các địa phương trong toàn huyện và đông đảo nhân dân, học sinh đến tiễn đưa 400 thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ

Toàn cảnh hội giao quân huyện Hiệp Hòa năm 2012

Để nâng cao chất lượng và hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm nay, thời gian qua, Hội đồng NVQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức tuyển chọn theo đúng quy trình, công khai, dân chủ, công bằng, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, bảo đảm tuyển đủ số lượng, nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ; Phân công thành viên bám sát cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, triển khai có hiệu quả công tác hậu phương quân đội góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và thanh niên về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhờ đó, các gia đình có con trúng tuyển đợt này đều vui vẻ tạo mọi điều kiện và động viên con em lên đường hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình. 100% thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường nhập ngũ. Tỷ lệ thanh niên trúng tuyển có trình độ văn hóa từ cấp 3 trở lên, sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt tỷ lệ cao. Trong số 400 tân binh của huyện trong đợt này được giao cho các đơn vị gồm Sư đoàn 301- Bộ tư lệnh thủ đô, Sư đoàn 371- Quân chủng phòng không không quân, trung đoàn 86 phòng hóa- Bộ tư lệnh hóa học, Tiểu đoàn 23- Bộ tham mưu quân khu 1, Lữ đoàn pháo binh 382- Quân khu 1, sư đoàn 3 quân khu 1, Đoàn nghi lễ- Bộ tổng tham mưu.

Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đánh trống mở hội giao quân 1012.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Cơi- Bí thư huyện ủy đã thắp sáng ngọn đuốc truyền thống, đồng chí Nguyễn Thị Hoa-  Chủ tịch UBND huyện đã đánh hồi trống mở hội giao quân và phát biểu ôn lại truyền thống anh hùng của quê hương Hiệp Hòa, qua đó động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đ/c bày tỏ tin tưởng 400 tân binh của huyện Hiệp Hòa trong đợt này sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và gia đình, phát huy sức trẻ góp phần xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đ/c nói: Băng

Tại đây, đ/c Bí thư huyện đoàn Hoàng Trung Hiếu cũng đã đại diện thế hệ trẻ của huyện xác định lại một lần nữa trọng trách của tuổi trẻ trong việc phát huy truyền thống quê hương, tiếp bước cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Đồng thời bày tỏ tình cảm, chia tay và động viên các đoàn viên, thanh niên vững tin lên đường thực hiện tốt nghĩa vụ của mình.

Đại diện cho 400 bạn trẻ lên đường lần này, tân binh Nguyễn Đức Chỉnh, xã Đức Thắng đã bày tỏ niềm vui, cảm xúc tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam và hứa sẽ tích cực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tự hào là người con của quê hương Hiệp Hòa anh hùng.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Cơi tặng hoa, động viên các tân binh hãy phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Hiệp Hòa, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh động viên tân binh huyện Hiệp Hòa lên đường nhập ngũ.

Sau phần nghi lễ, lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến bắt tay động viên, tặng hoa, đưa tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ lễ nên lễ giao nhận quân của huyện diễn ra nhanh gọn, trang nghiêm, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Bài liên quan

Gửi bình luận