Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Việt Yên: Bí thư Huyện uỷ Tống Ngọc Bắc dự lễ khai giảng tại trường Mầm non Vân Hà số 1

Việt Yên: Bí thư Huyện uỷ Tống Ngọc Bắc dự lễ khai giảng tại trường Mầm non Vân Hà số 1

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 5.9, đồng chí Tống Ngọc Bắc, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã về dự Lễc khai giảng năm học mới 2012 – 2013 tại trường Mầm non Vân Hà số 1. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hồng Đức, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Nguyễn Đại Lượng, Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo; Đoàn Mạnh Chiến, Bí thư Huyện Đoàn cũng các đồng chí lãnh đạo xã Vân Hà.

Trong năm học vừa qua, trường mầm non Vân Hà số 1 đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra. Cụ thể là trường đã duy trì được mạng lưới trường lớp, huy động trẻ ra lớp đạt 100% kế hoạch. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao. Tất cả các trẻ đều ăn bán trú tại nhóm lớp. Nhà trường đã kết hợp với trạm y tế tổ chức khám sức khoẻ định kỳ 1 năm hai lần cho các cháu. Do đó, các cháu có sức khoẻ kênh A chiếm 95%, không có trẻ thuọc kênh C. Chất lượng giáo dục toàn diện cũng có bước chuyển biến tích cực, trẻ đạt khá, giỏi chiếm 95,6%, không có trẻ yếu kém. Về đội ngũ cán bộ giáo viên, nhà trường có 10/12 cô đạt danh hiệu lao động tiên tiến, một người đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trường đạt danh hiệu tiên tiến cấp huyện và đạt chuẩn quốc gia.

Đồng chí Tống Ngọc Bắc, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương cô và trò Trường Mầm non Vân Hà số 1 đã vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn để phấn đấu đạt được những thành tích tốt đẹp trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh năm học mới 2012 – 2013 là năm đầu tiên triển khai chiến lược giáo dục đào tạo giai đoạn 2011 – 2020. Đây cũng là năm học mà ngành giáo dục đào tạo huyện đẩy mạnh việc thực hiện chương trình phát triển giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với giải quyết việc làm cho người lao động và giảm nghèo bền vững, năm học có sự tập trung triển khai và phấn đấu hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đứng trước những nhiệm vụ nặng nề đó, đồng chí mong rằng cô và trò nhà trường phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng khắc phục những khó khăn đề hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư huyện uỷ đã tặng nhà trường bó hoa tươi thắm và đánh trống khai giảng năm học học mới 2012 – 2013.

Cũng nhân dịp khai giảng năm học mới, Bí thư huyện uỷ Tống Ngọc Bắc cùng các đồng chí trong đoàn đã về thăm trường tiểu học Tiên Sơn số 2 và trường THPT Lý Thường Kiệt.

 

Hoàng Anh

Bài liên quan

Gửi bình luận