Trang chủ Tin TứcKinh tế Việt Yên: Ban ATGT tỉnh tặng quà cho các nạn nhân và gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông

Việt Yên: Ban ATGT tỉnh tặng quà cho các nạn nhân và gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông

Đăng bởi HiephoaNet

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân chết vì tai nạn giao thông”, ngày 19/11/2012, sáng ngày 13/11, ban ATGT tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Ban ATGT huyện Việt Yên đến thăm hỏi, tặng quà chị Nguyễn Thị Hoa ở xã Vân Trung, là nạn nhân bị tai nạn giao thông và em Đào Thị Hải Nhi, ở thị trấn Bích Động, có mẹ bị tử vong vì tai nạn giao thông.

Cách đây gần bốn năm, vì con bị ốm, chị Hoa nhờ anh chồng lấy xe máy đèo hai mẹ con chị đến cơ sở khám bệnh. Không may xe máy va quệt với một chiếc xe tải gây tai nạn, hai mẹ con chị đều bị thương. Đặc biệt chị Hoa phải cắt bỏ bên chân trái nên gặp rất nhiều gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như lao động. Hiện nay mọi chi phí trong gia đình đều trông cậy vào đồng lương công nhân ít ỏi của anh Nguyễn Xuân Thuỵ, chồng chị.

Cùng có hoàn cảnh khó khăn như chị Hoa, em Đào Thị Hải Nhi có mẹ bị tử vong vì tai nạn giao thông. Mẹ em vốn là giáo viên truờng THPT Việt Yên 1. Trước đây hai mẹ con Nhi ở khu tập thể giáo viên của trường. Sau khi mẹ em qua đời, Ban giám nhiệu nhà trường quan tâm tạo điều kiện cho em được ở lại đây để yên tâm học tập. Hiện Nhi đang là học sinh trường THCS Thân Nhân Trung, thị trấn Bích Động.

Đến thăm gia đình các nạn nhân, đại diện Ban ATGT tỉnh đã chia sẻ với những mất mát mà các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông phải gánh chịu; đề nghị chính quyền, các ngành đoàn thể và người dân địa phương quan tâm, động viên, giúp đỡ họ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống; đồng thời cần tuyên truyền sâu rộng về hậu quả của TNGT để người dân biết nhằm hạn chế thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.

Đỗ Tập – Hoàng Anh

Bài liên quan

Gửi bình luận