Trang chủ Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa triển khai kế hoạch tổ chức tết trung thu cho trẻ em

Hiệp Hòa triển khai kế hoạch tổ chức tết trung thu cho trẻ em

Đăng bởi HiephoaNet

Tổ chức tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động thường niên, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội đối với trẻ em. Những năm qua với sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cùng sự quan tâm của các ngành, đoàn thể, tết Trung thu trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã được tổ chức khá chu đáo, tạo được sinh khí vui tươi và bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong huyện.

Để tết Trung thu năm 2012 đến với các cháu thiếu niên và nhi đồng đúng với ý nghĩa của chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em” nhằm nhắc nhở toàn xã hội luôn quan tâm sự quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và “Tạo cơ hội cho tất cả trẻ em được vui Trung thu”,  UBND huyện triển khai kế hoạch và hướng dẫn việc tổ chức tốt tết trung thu cho trẻ em năm 2012. Theo đó các cơ quan, ban ngành đoàn thể như: Phòng Lao động  Thương binh và Xã hội; phòng Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động, Đoàn Thanh niên; Hội Liên hiệp Phụ nữ; Hội Cựu chiến binh; Hội Nông Dân; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cần tổ chức các hoạt động vui chơi cho tất cả các cháu thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn, chú ý các cháu ở khu vực vùng sâu, vùng xa, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em nghèo. Tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác xã hội hóa để huy động cả cộng đồng xã hội cùng chăm lo cho các cháu được hưởng tết Trung thu đầm ấm, thân thiện. Chuẩn bị chu đáo chương trình tổ chức lễ và tặng quà ở những điểm vui tết Trung thu của các cháu.  Các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú phù hợp phục vụ tết Trung thu nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và xã hội về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Các xã, thị trấn có kế hoạch cụ thể để tổ chức Tết Trung thu trên địa bàn, trong đó tổ chức tốt các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, phat huy được tiềm năng sáng tạo của trẻ em như: văn nghệ; cắm trại; thi làm đèn ông sao; thi các trò chơi dân gian; giải thể thao trẻ em; tổ chức thăm quan các di tích lịch sử…

Qua đó góp phần định hướng giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và các đồ chơi truyền thống, đồng thời nâng cao trách nhiệm cộng đồng toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

 

Vân Anh

 

Bài liên quan

Gửi bình luận