Trang chủ Tin TứcKinh tế VIỆT YÊN: Ban ATGT huyện thăm hỏi, tặng quà các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông

VIỆT YÊN: Ban ATGT huyện thăm hỏi, tặng quà các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông

Đăng bởi HiephoaNet

 

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, 19/11/2012”, trong những ngày vừa qua, Ban ATGT huyện do đồng chí Lê Xuân Khu, Trưởng Phòng Kinh tế – Hạ tầng, Phó trưởng Ban ATGT huyện cùng các đồng chí Tống Ngọc Cảnh, Thường trực Ban ATGT; Nguyễn Thị Duyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện là thành viên của Ban, đã đến thăm hỏi, tặng quà 12 nạn nhân bị tai nạn giao thông và gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông hiện đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Trong số những gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông phải kể đến gia đình chị Đặng Thị Lan ở thôn Nam Liếp, xã Hương Mai. Chồng chị là anh Diêm Đăng Cường, sinh năm 1982 không may qua đời sau một tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vào năm 2010. Sự ra đi đột ngột của anh để lại nỗi đau mất mát không gì bù đắp nổi cho người vợ trẻ. Từ đấy đôi vai chị càng thêm nặng gánh với hai đứa con nhỏ và bố mẹ chồng già yếu. Sự bất hạnh chưa dừng lại ở đó, một thời gian sau đứa con trai của chị cũng vĩnh viễn bỏ chị ra đi vì bị đuối nước. Rồi đến bố chồng chị cũng qua đời vì bệnh tật. Thế là chỉ trong vòng hai năm, gia đình chị đã mất đi ba người thân yêu. Hiện nay, chị Lan một mình làm lụng để nuôi con nhỏ và mẹ già, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

Cùng với chị Lan, anh Dương Văn Huấn ở thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn cũng gặp nhiều bất hạnh. Sau một tai nạn giao thông, bản thân anh Huấn bị liệt, bị cụt một tay và đang sống đời sống thực vật, mọi sinh hoạt đều phải nhờ đến sự phục vụ của người thân trong gia đình.

Nhiều những nạn nhân bị tai nạn giao thông và gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông đang gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải kể đến nữa là: chị Nguyễn Thị Tân ở thôn Trước, xã tự Lạn; gia đình anh Đỗ Văn Điểm ở thôn Thần Chúc, xã Tiên Sơn; gia đình các anh Đỗ Đăng Lực và Cáp Trọng Trường ở xã Vân Hà; gia đình các anh Đỗ Trường Giang và Nguyễn Đình Khôi ở xã Hoàng Ninh; gia đình anh Nguyễn Văn Hoán và gia đình chị Lê Thị Lan ở xã Hồng Thái; gia đình anh Bùi Thế Đang và Nguyễn Đạo Minh ở xã Vân Trung.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Lê Xuân Khu, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phó trưởng Ban ATGT huyện đã chia sẻ với những nỗi đau, những mất mát mà các gia đình có nạn nhân bị TNGT phải gánh chịu. Đồng chí cũng mong rằng các gia đình hãy nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng chí Phó trưởng Ban ATGT của huyện cũng đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đẩy mạnh việc tuyên truyền về Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân bị tử vong vì tai nạn giao thông năm 2012; hậu quả, tác hại của TNGT để người dân biết nhằm làm giảm thiệt hại về người và của, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Cùng với phần quà của huyện, Ban ATGT các xã Tiên Sơn, Tự Lạn cũng đã tặng quà, thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông ở địa phương. Cũng trong dịp này, Ban ATGT tỉnh Bắc Giang cũng thăm hỏi, tặng quà một số gia đình có nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Việt Yên.

Đỗ Tập-Hoàng Thương

 

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận