Trang chủ Tin TứcKinh tế Lễ tưởng niệm: “Các nạn nhân tử vong vì TNGT”

Lễ tưởng niệm: “Các nạn nhân tử vong vì TNGT”

Đăng bởi HiephoaNet

Làm thế nào để đảm bảo an toàn giao thông(ATGT), giao thông an toàn không chỉ là vấn đề riêng của mỗi cá nhân mà nó đã trở thành vấn đề của tất cả các quốc gia; được đặt lên bàn nghị sự của LHQ. Vì vậy Đai hội đồng LHQ đã ra Nghị quyết: “Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ giai đoạn 2011-2020” nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người tham gia giao thông, đồng thời thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ với các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2012 chính là hưởng ứng chương trình “Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ giai đoạn 2011-2020”  của LHQ. Ngày 19/11/2012 cả nước ta sẽ tổ chức Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh Băc Giang, Sở GD-ĐT Bắc Giang về tổ chức Lễ tưởng niệm: “Các nạn nhân tử vong vì TNGT” tại Bắc Giang năm 2012, trường THPT Hiệp Hòa số 2 đã tổ chức Lễ tưởng niệm: “Các nạn nhân tử vong vì TNGT” tại Bắc Giang năm 2012 vào giờ chào cờ thứ 2 ngày 12/11/2012. Tham dự có đầy đủ các thày cô giáo và học sinh toàn trường. Sau phần Lễ chào cờ, Thầy Hoàng Văn Nghiên Phó BT Chi bộ, Phó HT nhà trường đã lên khái quát tình hình giao thông cả nước, tỉnh Bắc Giang và trên địa bàn huyện Hiệp Hòa từ đầu năm 2012 đến nay. Thầy đã nêu lên 4 giải pháp để đảm bảo ATGT. Trong đó quan trọng nhất là nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Đồng thời yêu cầu, nhắc nhở cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 2 nghiêm túc thực hiện Luật ATGT, chỉ đạo cụ thể việc tuyên truyền lồng ghép việc phổ biến Luật GT, văn hóa giao thông trong các môn học, trong các hoạt động như môn GDCD, hoạt động ngoài giờ lên lớp, các giờ sinh hoạt, chào cờ; đẩy mạnh hoạt động của Đội thanh niên tình nguyện ở cổng trường… góp phần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của các em học sinh trường Hiệp Hòa số 2.

Sau đó cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường đã dành 01 phút tưởng niệm “Các nạn nhân tử vong vì TNGT” tại Bắc Giang năm 2012.

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi Lễ đặc biệt và ý nghĩa này:

quang ngo ngoquang81hh2@gmail.com

 

Bài liên quan

Gửi bình luận