Trang chủ Tin TứcKinh tế Hoạt động của đoàn thanh niên tình nguyện Hàn Quốc tại xã Hùng Sơn

Hoạt động của đoàn thanh niên tình nguyện Hàn Quốc tại xã Hùng Sơn

Đăng bởi HiephoaNet

Nhằm mở rộng giao lưu văn hóa và tăng cường tình đoàn kết giữa thanh niên hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, từ ngày 26 /10 đến 1/112012, đoàn thanh niên tình nguyện Hàn Quốc đã tổ chức các hoạt động tình nguyện và giao lưu văn hóa tại xã Hùng Sơn huyện Hiệp Hoà.

Đây là lần đầu tiên Huyện đoàn Hiệp Hoà cùng Đoàn xã Hùng Sơn được đón tiếp một đoàn thanh niên tình nguyện Quốc tế. Trong thời gian tình nguyện một tuần với tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, đoàn tình nguyện Hàn Quốc gồm 18 tình nguyện viên đã có nhiều hoạt động rất ý nghĩa và để lại tình cảm dặc biệt trong lòng nhân dân.

Đoàn tình nguyện đã trực tiếp thi công và hoàn thành khu mô hình an toàn giao thông tại trường mầm non xã Hùng Sơn với trị giá 30 triệu đồng; tặng 25 xuất quà cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam với trị giá 5 triệu đồng; tặng 50 xuất quà cho các em học sinh tại trường TH và THCS Hùng Sơn với trị giá 5 triệu đồng. Bên cạnh những hoạt động tình nguyện ý nghĩa đoàn còn có nhiều hoạt động giao lưu văn hoá như đã bóng; chơi các trò chơi dân gian của hai dân tộc với thanh niên và các em học sinh. Đặc biệt tối ngày 1/11/2012 đã diễn ra đêm giao lưu văn hoá văn nghệ giữa thanh niên Bắc Giang – Hàn Quốc. Đến dự đêm giao lưu có đồng chí  Nguyễn Hoàng Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí trong cơ quan Tỉnh đoàn; Đồng chí Hoàng Trung Hiếu – Bí Thư Huyện đoàn Hiệp Hoà cùng các đồng chí trong cơ quan thường trực Huyện đoàn

Đêm giao lưu diễn ra trong bầu không khí vui tươi ấm áp tình nghĩa; những nét văn hoá đặc sắc của hai đất nước đã được thanh niên hai nước thể hiện qua các bài múa; bài hát; điệu nhảy. Thanh niên hai nước đã tặng cho nhau những món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm gắn bó đoàn kết của hai dân tộc. Đêm giao lưu đã thành công tốt đẹp qua đó giúp nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc đặc biệt là thế hệ trẻ ngày càng hiểu hơn về văn hoá của hai dân tộc, góp phần củng cố tình đoàn kết và đưa quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc lên một tầm cao mới./.

Thực hiện: Văn Giang – Huyện đoàn

Bài liên quan

Gửi bình luận