Trang chủ Tin TứcKinh tế Phụ nữ Hiệp Hoà truyền thông “Vì một Việt Nam không còn mối lo dịch bệnh”

Phụ nữ Hiệp Hoà truyền thông “Vì một Việt Nam không còn mối lo dịch bệnh”

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” do Trung ương hội LHPN Việt Nam phát động và Đề án của Thủ tướng Chính phủ “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dậy con tốt”; thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang. Vừa qua Quỹ Unilever – Nhãn hàng Lifebuoy phối hợp với Hội LHPN huyện Hiệp Hoà tổ chức Truyền thông “Vì một Việt Nam không còn mối lo dịch bệnh” cho 15.733 người (trong đó có 5.139 hội viên phụ nữ và 10.594 các cháu là học sinh các trường tiểu học) của 20/26 xã, thị trấn trong huyện

“Hội nghị tuyền thông “Vì một Việt Nam không còn mối lo dịch bệnh” của Quỹ Unilever – nhãn hàng Lifebuoy phối hợp với Hội LHPN huyện Hiệp Hoà truyền thông tới các hội viên phụ nữ thị trấn Thắng

Các truyền thông viên của Quỹ Unilever – Nhãn hàng Lifebuoy đã hướng dẫn các hội viên phụ nữ và các cháu học sinh tiểu học 5 thời điểm cần thiết phải rửa tay trong ngày (trước khi ăn các bữa sáng, trưa, tối, sau khi đi vệ sinh và khi tắm) và 6 bước rửa tay đơn giản để giúp diệt sạch khuẩn trên da. Tại buổi truyền thông các hội viên phụ nữ và các cháu học sinh được tham gia làm các thí nghiệm soi vi khuẩn để thấy được nếu chỉ rửa tay bằng nước thì chưa sạch khuẩn mà cần phải rửa tay bằng xà phòng, phải rửa đúng cách mới diệt được hết khuẩn.

Tại buổi truyền thông, Quỹ Unilever – Nhãn hàng Lifebuoy đã trao các phần quà (xà phòng Lifebuoy, kem đáng răng, dầu gội đầu) cho 100% các cán bộ, hội viên phụ nữ và các cháu học sinh tiểu học cùng với các phần thưởng là bộ nồi I nốc, chảo chống dính …cho tiết mục gắp thăm trúng thưởng của chương trình.

Chúng ta đều biết rửa tay bằng xà phòng có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hoá, các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính rất nguy hiểm như: Tả, SARS, Cúm A (H5N1, H1N1), nhất là gần đây bệnh tay – chân – miệng ở trẻ em đang có nguy cơ bùng phát trên diện rộng…Theo Tổ chức Y tế thế giới thì việc rửa tay sạch bằng xà phòng sẽ giảm tới 35% nguy cơ lây truyền các bệnh tiêu chảy. Chính vì vậy, việc giữ cho đôi tay luôn sạch có ý nghĩa quan trọng trong việc hạn chế lây lan dịch bệnh.

Chương trình truyền thông đã mang lại hiệu quả cao trong việc nâng cao nhận thức của người dân về việc luôn giữ gìn sạch sẽ đôi tay để phòng tránh dịch bệnh, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em – là những đối tượng thường xuyên tiếp xúc mới môi trường xung quanh. Chương trình đã làm thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn đôi tay luôn sạch sẽ để bảo vệ sức khoẻ cho mình, gia đình của mình và cho cộng đồng. Thói quen rửa tay bằng xà phòng được các hội viên phụ nữ tuyên truyền rộng dãi trong cộng đồng.

Nguyễn Thị Thuý – Hội LHPN huyện Hiệp Hoà

 

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận