Trang chủ Tin TứcKinh tế Việt Yên: Hội Truyền thống Bộ đội Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tổ chức đại hội lân thứ I

Việt Yên: Hội Truyền thống Bộ đội Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tổ chức đại hội lân thứ I

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 19/10, Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh huyện Việt Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Dự Đại hội có Thiếu tướng Trần Danh Bích, Phó chủ tịch Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam cùng đại diện các ban của Trung ương Hội; các đồng chí thường trực Tỉnh hội; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và trên 200 hội viên.

Chủ tịch Hội Nguyễn Danh Vĩ Bế mạc Đại hội

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, huyện Việt Yên có gần 400 cán bộ, chiến sĩ chiến đấu, công tác tại Trường Sơn, trong đó 40 người đã anh dũng hy sinh trên tuyến đường này đã đóng góp máu xương và tuổi thanh xuân để tạo nên sức mạnh Phù Đổng, một trận đồ bát quái, một Trường Sơn huyền thoại.

Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh huyện Việt Yên là một tổ chức xã hội nhằm tập hợp, đoàn kết những người đã công tác, hoạt động tại Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh để động viên giúp đỡ lẫn nhau, tổ chức các hoạt động tình nghĩa, giữ gìn, kế thừa và phát huy truyền thống Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội hoạt động tuân thủ theo pháp luật và điều lệ của hội đồng thời chịu sự quản lý nhà nước của Phòng Nội vụ và các phòng, ban liên quan.

Đại hội đã bầu ban chấp hành khoá I, nhiệm kỳ 2012 – 2017 gồm 21 thành viên. Tại phiên họp thứ nhất của BCH, 5 đại biểu  được bầu vào ban thường vụ, trong đó ông Nguyễn Danh Vĩ được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch đầu tiên của Hội; hai ông Thân Bá Tri và Thân Văn Thái được tín nhiệm bầu làm Phó chủ tịch của Hội.

Đỗ Tập – Hoàng Thương

Bài liên quan

Gửi bình luận