Trang chủ Tin TứcKinh tế Đông Lỗ tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN và Hội nông dân Việt Nam

Đông Lỗ tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN và Hội nông dân Việt Nam

Đăng bởi HiephoaNet

Chiều nay, 19/10, tại Hội trường UBND xã, Hội Phụ nữ (PN) và Hội nông dân( ND) xã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ và Hội nông dân Việt Nam. Tham dự buổi lễ có các đại biểu: đ/c Trần Quang Do, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đ/c Đỗ Xuân Hồng, Huyện Ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể và hơn 200 hội viên đại diện cho các chi hội phụ nữ và nông dân trong toàn xã.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Chiện, Chủ tịch Hội PN xã đã ôn lại truyền thống vẻ vang 82 năm qua của Phụ nữ Việt Nam ( 22/10/1930 – 22/10/2012). Dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, suốt 82 năm qua, Phụ nữ Việt Nam đã đóng góp nhiều công sức to lớn của mình vào công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, đổi mới đất nước, đem lại quyền bình đẳng cho nữ giới. Với những thành tích mà Phụ nữ phấn đấu có được trong suốt chiều dài lịch sử đất nước, họ hoàn toàn xứng đáng với lời khen tặng của Bác Hồ: “ Non sông gấm vóc Việt Nam do Phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”.

Đồng chí Trần Thị Hiên, Chủ tich Hội ND xã đã đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội ND Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng (14/10/1930-14/10/2012). Trong công cuộc xây dựng đất nước, Hội ND các cấp đã vận động hội viên, nông dân – một lực lượng quần chúng đông đảo nhất tích cực thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau vượt khó, thoát nghèo, tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh, trật tự ở địa phương.

Phát huy những thành tích của các thế hệ đi trước, trong nhiều năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, Hội PN và Hội ND xã Đông Lỗ luôn đẩy mạnh nhiều cuộc vận động lớn, phong trào thi đua và hoạt động, phù hợp với điều kiện của địa phương; điển hình là cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”… Theo đó, phong trào phát triển kinh tế gia đình được Hội PN và Hội ND quan tâm đặc biệt. Đến nay, Hội PN đang quản lý trên 8 tỷ đồng vốn Ngân hàng Chính sách xã hội cho trên 500 lượt chị em để dùng cho chăn nuôi, áp dụng giống mới vào sản xuất, mở thêm nghề thủ công. Phong trào “ giúp nhau trong sản xuất đời sống” và “ giúp nhau trong khó khăn hoạn nạn” luôn được Hội PN chú ý cao. Năm 2011, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “ Quỹ mái ấm tình thương” do đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội PN đã vận động chị em phụ nữ cũng như các tầng lớp nhân dân trong xã ủng hộ được 15 triệu đồng cùng với hỗ trợ của Hội Phụ nữ cấp trên đã xây dựng cho chị Trần Thị Lương thôn Chằm ngôi nhà trị giá 25 triệu đồng. Phong trào mô hình “ Ống tiết kiệm” trong toàn Hội PN đã tặng được 5 chị em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với số tiền hơn 10 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động để giúp đỡ gia đình chị em.

Nỗi bật nhất của Hội ND xã Đông Lỗ là công tác củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hội viên. Đến nay, toàn xã có có 12 chi hội với trên 2115 hội viên. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghề cho bà con nông dân là nhiệm vụ trọng tâm được Hội ND quan tâm đặc biệt. Do đó việc đưa các cây, con giống mới vào áp dụng nuôi trồng để phù hợp với điệu kiện canh tác của địa phương đã được Hội ND chọn lọc cả về chất lượng, kỹ thuật nuôi trồng và có thử nghiệm nhằm lại mang lại hiệu quả thu nhập cao cho cho bà con. Bên cạnh đó, trong mấy năm qua, Hội ND thường xuyên phối hợp với các Trung tâm đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh mở nhiều lớp đào tạo nghề nhằm tạo việc làm cho bà con nông dân như may công nghiệp, kỹ thuật nuôi lợn, gà, thỏ… đã góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế cho nhiều hộ gia đình.

Ngay trong buổi lễ kỷ niệm này, Hội PN xã tiếp tục phát động phong trào “ Hũ gạo tiết kiệm” học tập theo Bác Hồ tới toàn thể chị em trong toàn xã nhằm hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong xã, phấn đấu mang lại niềm vui vui, hạnh phúc cho tất cả các gia đình chị em.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Đ/c Nghiêm Văn Hạnh – Phó CT Hội ND xã duy trì tổ chức buổi lễ

Đ/C Nguyễn Thị Chiện – Chủ tịch Hội LHPN xã đọc diễn văn

Toàn cảnh buổi lễ

Các thùng nhựa phát cho các đơn vị để thực hiện “ Hũ gạo tiết kiệm”

Trần Tuấn Lê

 

Bài liên quan

Gửi bình luận