Trang chủ Quảng cáo Dòng họ Ngô Văn thôn Yên Ninh, xã Đông Lỗ khuyến học- khuyến tài

Dòng họ Ngô Văn thôn Yên Ninh, xã Đông Lỗ khuyến học- khuyến tài

Đăng bởi HiephoaNet

Cứ đến dịp ngày Quốc khánh mồng 2/9 hàng năm, dòng họ Ngô Văn cành 4 ở thôn Yên Ninh, xã Đông Lỗ lại tổ chức trao thưởng cho học sinh trong họ có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Được thành lập cách đây 5 năm về trước với số quỹ ban đầu là 5 750 000 đồng. Đến nay, quỹ khuyến học của dòng họ Ngô Văn đã lên đến 22 812 000 đồng. Đây là một trong số dòng họ có quỹ khuyến học lớn nhất trong xã  để động viên, khuyến khích con cháu tích cực học tập.

Sáng nay, ngày 3/9/2012, họ tổ chức trao thưởng cho học sinh có thưởng cho 17 cháu là những học sinh có thành tích xuất sắc ở bậc học năm học 2011 -2012 và thi đỗ các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp năm 2012. Trong số 17 cháu của dòng họ được trao thưởng hôm nay có 2 cháu có thành tích cao nhất là cháu Ngô Văn Ngọc đỗ trường Đại học Bách khoa Hà Nội với 22 điểm và cháu Ngô Đăng Sơn giải khuyến khích môn Vật lý lớp 9 cấp huyện. Ông Ngô Văn Dưỡng – Trưởng ban khuyến học của họ cho biết: “Để khuyến khích có nhiều học sinh giỏi, họ đã xây dựng Nghị quyết thưởng cho các cháu với phần thưởng trị giá tương đối cao ở các thành tích khác nhau, trong đó thi đỗ đại học được thưởng 1 triệu đồng. Chính vì thế, năm nào họ cũng có khoảng 50% các cháu đi học được nhận phần thưởng của họ”.

Hôm nay, dòng họ tổ chức trao thưởng cho học sinh theo định kỳ và cũng là đánh giá 5 năm thành lập quỹ khuyến học của dòng họ mình nên khách mời cũng đông hơn. Ngoài đại diện các gia đình trong họ còn có đại diện Hội khuyến học xã Đông Lỗ, Ban giám hiệu các nhà trường trong xã và Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc của thôn cũng về dự đông đủ.

Có thể nói, với cách thức tổ chức quỹ khuyến học dòng họ Ngô Văn ở thôn Yên Ninh, xã Đông Lỗ sẽ là những điển hình trong phong trào khuyến học trên cả nước và cần được phát triển sâu rộng hơn nữa.

Một số hình ảnh của buổi trao thưởng.

Toàn cảnh buổi trao thưởng.

Trao phần thưởng cho các cháu Mầm non.

Trao thưởng cho học sinh TH và THCS.

Trao phần thưởng cho cho sinh đỗ Đại học và đạt giải học sinh giỏi cấp huyện.

Trần Tuấn Lê.

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận