Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Người phụ nữ nuôi cả gia đình bị bệnh về não

Người phụ nữ nuôi cả gia đình bị bệnh về não

Đăng bởi HiephoaNet

Chồng bị bệnh về não từ nhiều năm nay. Hai năm trước, người con trai lớn của chị phải vào viện mổ não. Chưa dừng lại, tai họa lại rủ nhau kéo đến, tới lượt thằng út cũng đang phải mổ u não tại Bệnh viện Xanh Pôn. Một mình chị phải tất tả ngược xuôi làm lụng để “cõng” cả nhà bệnh não trên đôi vai gầy.

Cái gia đình khổ tận ấy là của chị Lương Thị Tân (47 tuổi), ở thôn Đông Lỗ, xã Đông Lỗ (Hiệp Hòa, Bắc Giang). Người gầy quắt, đôi mắt sưng húp vì nhiều đêm thức trông con, khi gặp chúng tôi tại bệnh viện, chị Tân đượm buồn nói: “Ca mổ thành công, cháu đã qua cơn nguy kịch, nhưng phải nằm điều trị để các bác sĩ theo dõi diễn biến bệnh. Chiều nay, tôi phải về nhà chạy tiền thuốc men cho cháu”.

Nhớ lại hơn 20 năm trước, chị Tân kể, nhà đông anh em nên rất khó khăn, thương bố mẹ già, nên chị cứ chần chừ chuyện lập gia đình, bản thân chị cũng yếu đau suốt. Đến khi quá lứa lỡ thì, chị nghĩ rằng sẽ ở vậy suốt đời. Được người hàng xóm làm mối cho một chàng trai xã bên, kém mình ba tuổi, thôi thì nồi nào úp vung đấy, chị quyết định lên xe hoa với anh Đào Văn Phố (44 tuổi). Anh Phố bị não từ nhỏ, tinh thần không được minh mẫn, sức khỏe yếu, nên không có công ăn việc làm ổn định, hằng ngày chỉ giúp chăn được con bò và làm một số việc phụ trong nhà.

Chị Lương Thị Tân chăm con tại bệnh viện.

Ngày chị sinh đứa con trai đầu lòng Đào Văn Thắng (22 tuổi), cả nhà mừng rỡ vì thấy nó bụ bẫm, khỏe mạnh. Nào ngờ, vào dịp nghỉ Tết Dương lịch năm 2010, đang đi chơi, Thắng bị người ta tưởng nhầm là trộm, đuổi đánh gây vỡ sọ não, rồi được đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Sau đợt đó, Thắng yếu hẳn đi, mỗi khi thời tiết thay đổi, cơ thể lại đau ê ẩm, đầu óc choáng váng, không thể làm được những việc nặng như trước.

Rồi đến lượt người con trai thứ hai là Đào Văn Mạnh (17 tuổi) đổ bệnh. Mạnh cho biết, hôm ấy, đang đi xe tới chỗ làm, thì tự nhiên mắt tối sầm lại, không nhìn thấy gì, rồi ngã vật ra đường. Đúng lúc đó, các chú Công an phường đi qua liền đưa về trụ sở, cấp cứu rồi gọi gia đình lên. Sau đó, Mạnh được đưa tới Bệnh viện Bắc Ninh khám, các bác sĩ kết luận cháu bị u não, phải mổ ngay không sẽ ảnh hưởng tới tính mạng. Từ lúc nằm viện đến nay, chi phí đã hơn 36 triệu đồng, gia đình túng bấn lại càng khó khăn thêm, trong nhà có thứ gì đáng giá là đều bán cả.

Thảm cảnh của gia đình chị Tân rất cần được chia sẻ. Mong bạn đọc hảo tâm gần xa chia sẻ, giúp đỡ gia đình chị Tân vượt qua khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Báo CAND, số 66 Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 04.39420595

Nguyễn Sáng

Bài liên quan

Gửi bình luận