Trang chủ Tin TứcKinh tế Hội phụ nữ huyện tọa đàm tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

Hội phụ nữ huyện tọa đàm tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

Đăng bởi HiephoaNet

Nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi của lãnh đạo các cấp, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân về dự phòng lây nhiễm HIV, đồng thời tạo ra phong trào sâu rộng, sự đồng tâm hợp lực của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia vào công cuộc phòng chống AIDS, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa vừa phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức buổi tọa đàm, tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS.

Tại buổi tọa đàm, bác sỹ Dương Minh Nam- phó giám đốc Trung tâm y tế huyện và các chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên BTV Hội LHPN các xã, thị trấn đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ thực trạng tình hình nhiễm HIV/AIDS tại huyện; tìm hiểu những vấn đề chuyên môn về công tác phòng chống HIV/AIDS; nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng về căn bệnh HIV/AIDS, từ đó có những giải pháp phòng tránh hữu hiệu. Đồng thời, tạo sự thông cảm, chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng đối với những người mắc bệnh.

Hiện nay đại dịch HIV/AIDS đang lan tràn ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn. Đại dịch HIV/AIDS không những gây ra hậu quả to lớn về mặt kinh tế, XH đối với đất nước mà còn để lại bao nỗi bất hạnh cho bản thân, tinh thần người nhiễm HIV/AIDS, gia đình và người thân của họ. Phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn XH, của từng gia đình và mỗi cá nhân…Hiện vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS, vì vậy, biết cách tự phòng cho mình và cho cộng động cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết, được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay. Buổi tọa đàm chính là để nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, góp phần phòng, chống dịch bệnh HIV/AISD hiệu quả. Đồng thời, thể hiện sự quyết tâm của cán bộ và nhân dân, đặc biệt là của chị em hội viên phụ nữ trong việc ngặn chặn và đẩy lùi căn bệnh HIV/AIDS.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Bài liên quan

Gửi bình luận