Home Tin TứcKinh tế Cảm nhận từ chuyến về thăm quê hương

Cảm nhận từ chuyến về thăm quê hương

by HiephoaNet

Được tổ chức vô cùng ý nghĩa và trọng thị tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam thuộc quần thể du lịch sinh thái Đồng Mô – Hà Nội, Lễ hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc năm 2017” là nơi hội tụ của những người con sống xa Tổ quốc trong dịp Tết Đinh Dậu vừa qua, đồng thời cũng là nơi thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Bên cạnh đó, Lễ hội cũng là dịp để những người con xa Tổ quốc được thể hiện lòng yêu nước và ý chí quyết tâm đóng góp sức lực nhỏ bé của mình cho đất nước.

Đối với tôi, một người con sống xa quê hương, thì việc được tham dự Lễ hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc năm 2017” là không chỉ là một kỷ niệm đáng nhớ, mà còn thực sự là một niềm tự hào to lớn.

Theo sự giới thiệu của Ban công tác cộng đồng Đại Sứ quán Việt Nam tại Ucraina, tôi đã được Lãnh đạo Đại sứ quán cử về nước tham gia lễ hội với tư cách thành viên của công đồng người Việt Nam tại Ucraina. Mặc dù đã biết trước lịch trình của chuyến đi, cũng như chương trình gặp gỡ, nhưng tôi không khỏi hồi hộp chờ đợi đến ngày 4/2/2017 để được tham dự sự kiện trọng đại này.

Ngay từ sáng sớm, chúng tôi – những đại diện tiêu biểu cho hơn 3 triệu người Việt Nam sống ở nước ngoài, đã có mặt đầy đủ tại số 32 phố Bà Triệu để tập trung lên xe di chuyển đến Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đông Mô – Hà Nội. Khi xe bắt đầu chuyển bánh vào lúc 6 giờ 30 sáng, tôi cảm thấy buổi sáng của một ngày đầu xuân sao bình yên và đẹp đến thế! Đường Hà Nội thông thoáng trong tiết trời se lạnh gợi cho tôi cảm giác về một mùa xuân ấm áp, an bình đang tràn ngập khắp đất trời. Khi xe đến nơi tổ chức Lễ hội, tôi thực sự ngỡ ngàng về qui mô và vẻ đẹp của một khu du lịch dành cho các dân tộc Việt Nam.

Biết được trong chương trình có Chủ tich nước Trần Đại Quang sẽ đến tham dự và chúc Tết kiều bào nên mỗi thành viên trong đoàn, ai cũng như tôi, đều rất hào hứng. Sau một vài phút chấn chỉnh trang phục cho gọn gàng, chúng tôi được Ban tổ chức mời vào khu vực dành cho các đại biểu. Chương trình Lễ hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc năm 2017” diễn ra rất hoành tráng với nhiều tiết mục đặc sắc, mang lại cho chúng tôi những ấn tượng tuyệt vời. Khi được thông báo Chủ tịch nước đã có mặt, chúng tôi ai ai cũng hướng mắt lên phía trên sân khấu để đón chào. Nhìn thấy Chủ tịch nước bước trên sân khấu, mọi người đều mừng rỡ vỗ tay để bày tỏ thái độ phấn khởi chào đón vị lãnh đạo cao nhất của đất nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui cùng kiều bào

Chúng tôi đã được nghe Chủ tịch nước chúc Tết đến toàn dân, trong đó có chúng tôi là những kiều bào sống xa Tổ quốc. Sau đó Chủ tịch nước đã cùng vui Xuân với những đại diện đồng bào các dân tộc và đoàn kiểu bào chúng tôi. Tôi nhận thấy Chủ tịch nước vô cùng giản dị, hòa đồng vào đám đông cùng chúng tôi ca hát, nhảy múa mừng xuân. Có lẽ trong Lễ hội hôm đó tôi là một trong những người may mắn nhất đã được Chủ tịch nước bắt tay thăm hỏi, cầm tay cùng nhảy múa trên sân khấu với mọi người. Lúc đó tôi thực sự xúc động và phấn khởi.

Tôi đã trở lại với công việc thường ngày tại đất nước mà tôi đang định cư, nhưng mỗi lần xem lại những tấm hình tôi được chụp cùng Chủ tịch nước, tôi không khỏi bâng khuâng nhớ lại một kỷ niệm đẹp không bao giờ quên trong cuộc đời của mình. Tôi luôn tâm niệm rằng dù sống ở đâu và dù có mang thêm quốc tịch nào thì tôi vẫn luôn là một người con của đất Việt, nguyện đóng góp sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Nhân đây tôi cũng xin được gửi lời chúc tới Chủ tịch nước cùng toàn thể các lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước Việt Nam một năm mới an khang, thịnh vượng, để lãnh đạo toàn dân tộc ta đạt được nhiều thành tựu trong quá trình xây dựng đất nước và hội nhập toàn thế giới.

Ảnh đầu trang: Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng kiều bào Việt nam

Ngô Văn Hải

Related Articles

Leave a Comment