Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hiệp Hòa phát động tháng hành động vì trẻ em

Hiệp Hòa phát động tháng hành động vì trẻ em

Đăng bởi HiephoaNet

Với chủ đề “vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”, sáng 7/6/2011, Phòng lao động TBXH huyện Hiệp Hòa phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2011. Đến dự có ông Phạm Trọng Nghi- phó giám đốc sở Lao động- TB&XH , bà Chu Thị Hương- giám đốc quỹ BTTE tỉnh; ông Vũ Chí Kỳ- phó CT UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện, Ban giám hiệu, thầy cô giáo và học sinh trường THCS Đức Thắng cùng 62 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại lễ phát động, ông Đinh Xuân Hiệu- trưởng phòng LĐ-TBXH huyện đã khai mạc lễ phát động tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em”. Lễ phát động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em; giúp mọi trẻ em có cơ hội bình đẳng tiếp cận các dịch vụ xã hội để phát triển toàn diện. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của xã hôi, gia đình và trẻ em đối với thực hiện quyền, nghĩa vụ của trẻ em; Thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tự tin, tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động của gia đình, nhà trường, xã hội. Từ đó, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được phát triển bình đẳng.

Ông Đinh Xuân Hiệu – trưởng phòng LĐTB-XH huyện

Để kịp thời khuyến khích động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, các em có nhiều thành tích trong rèn luyện và học tập, nhân tháng hành động vì trẻ em, Hội hạt gạo đã tặng 1 xuất học bổng đỡ đầu trị giá hơn 2 triệu đồng cho em Nguyễn Thu Trang- học sinh trường THCS Mai Trung; Sở Lao động- TB&XH tặng 62 xuất quà, Quỹ BTTE tỉnh tặng 30 xuất quà (mỗi xuất trị giá 100.000đ), Quỹ BTTE huyện tặng 31 xuất quà (trong đó có 5 xe đạp và 26 bộ SGK) cho 62 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở LĐTBXH, Quỹ BTTE tỉnh tặng quà

Lãnh đạo Sở và UBND huyện tặng quà.

Đại diện học sinh trường THCS Đức Thắng hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Bài liên quan

Gửi bình luận