Trang chủ Tin TứcKinh tế BVĐK Hiệp Hòa trao thưởng cho kíp cấp cứu bệnh nhân ” Sốc phản vệ “.

BVĐK Hiệp Hòa trao thưởng cho kíp cấp cứu bệnh nhân ” Sốc phản vệ “.

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng nay (08/02/2017), Bác sĩ Đặng Bá Nhiên – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa đã thưởng nóng cho kíp cấp cứu thành công người bệnh bị sốc phản vệ tối cấp, có nguy cơ tử vong cao.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Bác sĩ Đặng Bá Nhiên ( bên trái ảnh) trao thưởng cho các bác sĩ

Trước đó, ngày 01/02/2017, người bệnh được cứu sống từ cõi chết trở về là bệnh nhân Nguyễn Thị B. sinh năm 1938, ở xã Hùng Sơn. Người bệnh vào viện với chẩn đoán “Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính”. Sau khi được tiêm thuốc kháng sinh loại cefotaxim, người bệnh có dấu hiệu của sốc phản vệ tối cấp với triệu chứng: tím tái, mạch quay không bắt được, tim không đập, phổi không thông khí.
Ngay sau đó, kíp trực đã xử trí cấp cứu kịp thời, đồng thời huy động các cán bộ đội cấp cứu, phản ứng nhanh của bệnh viện. Với tinh thần khẩn trương, nhưng hết sức bình tĩnh, bằng sự vững vàng về chuyên môn của cả e kíp cấp cứu, người bệnh đã qua cơn nguy kịch.
Đến nay, người bệnh đã ổn định và vẫn đang được tiếp tục điều trị bệnh phổi tắc nghẽn tại bệnh viện.
Để biểu dương tinh thần hết lòng vì người bệnh, cũng như ghi nhận những thành công trong chuyên môn của e kíp cấp cứu người bệnh trong ca trực ngày 01/02/2017, Giám đốc bệnh viện đã ký quyết định thưởng nóng cho kíp trực số tiền thưởng là 500.000đ, và bác sỹ Nguyễn Đức Thông – Trưởng khoa Nhi – HSCC, bác sỹ Lê Văn Phong – Phó trưởng khoa Nhi – HSCC, mỗi cá nhân số tiền thưởng là 300.000đ.
Phát biểu tại buổi khen thưởng, bác sĩ  Đặng Bá Nhiên khẳng định việc thực hiện cứu sống được bệnh nhân “sốc phản vệ tối cấp” tại bệnh viện vừa là một dấu ấn , vừa là sự kiện đánh dấu sự phát triển của bệnh viện”.
Số tiền thưởng tuy nhỏ, nhưng là sự động viên, khích lệ tinh thần rất lớn cho các cán bộ y bác sỹ bệnh viện nói chung, cũng như e kíp cấp cứu bệnh nhân B. nói riêng. Đây sẽ là sự cổ vũ lớn lao của lãnh đạo đơn vị để các cán bộ trong bệnh viện luôn phấn đấu, xứng đáng là người thấy thuốc “Sáng y đức, giỏi tay nghề”./.

Nguyễn Minh Phương

Related Articles

Gửi bình luận