Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Bưu điện – Văn hóa xã huyện Hiệp Hòa không ngừng đổi mới hoạt động

Bưu điện – Văn hóa xã huyện Hiệp Hòa không ngừng đổi mới hoạt động

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Hệ thống Bưu điện – Văn hóa xã  được hình thành từ năm 1998, với mục đích ban đầu để thực hiện nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ Bưu chính – Viễn thông, đưa các thiết chế về văn hóa, trước hết là văn hóa đọc cho người dân nông thôn.

Hệ thống Bưu điện – Văn hóa xã huyện Hiệp Hòa- Bắc Giang cũng không nằm ngoài số đó. Tuy nhiên, nhờ có việc phát triển mạng lưới Bưu điện Văn Hóa xã đa dịch vụ, Bưu điện – Văn hóa xã huyện Hiệp Hòa  đã có những bước chuyển mình đáng ghi nhận.

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Bưu điện – văn hóa xã Mai Trung được xây dựng khang trang phục vụ khách hàng

Mô hình phát triển đa dịch vụ được bưu điện – văn hóa xã ở Hiệp Hòa thực hiện từ 2017. Từ chỗ chỉ phục vụ nhiệm vụ công ích, phục vụ nhu cầu đọc sách báo, nhận bưu gửi,… của người dân, hiện nay, Bưu điện Văn Hóa xã đã thực hiện chi trả các chế độ An sinh xã hội của Nhà nước như tham gia Chi trả trợ cấp, chi trả lương hưu và các chính sách BHXH, chi trả chính sách ưu đãi Người có công, phát triển đối tượng tham gia BHXHTN, BHYT, thu hộ tiền điện,… Bên cạnh đó, Bưu điện Văn Hóa xã đã thực hiện phân phối và bán lẻ các sản phẩm hàng tiêu dùng, các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, nhân thọ, cung cấp dịch vụ chuyển tiền,… từ đó góp phần tăng thu nhập cho nhân viên bưu điện – văn hóa xã và đáp ứng kịp thời các nhu cầu của người dân địa phương. Tiến đến BĐ VHX trong toàn huyện sẽ trở thành điểm phục vụ Hành chính công của xã.

Nhờ có sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền địa phương và sự đầu tư, định hướng phát triển của Tổng công ty, Bưu điện Văn Hóa các xã huyện Hiệp Hòa  đã được sửa chữa, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất, đầu tư máy tính, công cụ dụng cụ mới,… từ đó càng thu hút người dân đến với Bưu điện Văn Hóa xã. Và để bắt kịp với nhiệm vụ và vị thế mới, Bưu điện tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, các kỹ năng bán hàng, cách tư vấn các sản phẩm, dịch vụ mới định kỳ hàng năm và khi có phát sinh sản phẩm mới cho nhân viên Bưu điện Văn Hóa xã, từ đó giúp cho anh chị em có thể tự chủ trong kinh doanh, tăng thu nhập, gắn bó hơn với công việc của mình.

Có thể là hình ảnh về 12 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'ĐÀNG CỘNG SẢN VIỆT'

Hội  nghị sơ kết Bưu điện- Văn hóa Hiệp Hòa

Đối với công tác chỉ đạo, điều hành kinh doanh tại Bưu điện Văn Hóa xã, hàng tháng lãnh đạo Bưu điện huyện thường xuyên tổ chức họp đội ngũ nhân viên tại Bưu điện Văn Hóa xã. Bưu điện tỉnh cũng tổ chức các đợt kiểm tra, kiểm soát định kỳ qua đó chấn chỉnh và hướng dẫn NV Bưu điện Văn Hóa xã thực hiện đúng quy định nghiệp vụ, từ đó chất lượng phục vụ, chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng cao. Đặc biệt, để nâng cao chất lượng chuyển phát, Bưu điện tỉnh phân công hàng tháng, nhân viên quản lý chất lượng các cấp phải tổ chức kiểm tra, đôn đốc công tác chuyển phát báo, bưu gửi,…để đảm bảo 100% xã có báo đọc trong ngày và lưu thoát bưu gửi không để tồn đọng. Bên cạnh đó Bưu điện tỉnh tổ chức nhiều phong trào thi đua nhằm thúc đẩy hoạt động SXKD, tập trung vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính chuyển phát. Thông qua các phong trào này nhằm góp phần nâng cao ý thức của người lao động về việc đảm bảo chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Kết quả hàng năm, chất lượng dịch vụ Bưu chính chuyển phát được nâng lên đảm bảo chỉ tiêu quy định, đặc biệt các dịch vụ bưu chính công ích.

Có thể là hình ảnh về 1 người và thực phẩm

Bưu diện – Văn hóa xã Mai Trung phục vụ khách hàng

Nhờ thực hiện những giải pháp trên, chất lượng hoạt động của Bưu điện – Văn hóa xã  trên địa bàn huyện Hiệp Hòa được nâng lên, doanh thu BĐVHX ngày càng tăng qua các năm. Nếu như năm 2019, doanh thu của BĐVHX toàn tỉnh đạt 287 tỷ đồng, nộp ngân sách 9,2 tỷ đông, thu nhập của nhân viên bình quân 10,2 triệu/ người/ tháng thì đến năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng doanh thu vẫn đạt mục tiêu đề ra.

Chí Tuệ

 

Bài liên quan

Gửi bình luận