Trang chủ Tin Tức Bún, mì gạo Vietthai Food của Hiệp Hòa đã có thương hiệu tại nước ngoài

Bún, mì gạo Vietthai Food của Hiệp Hòa đã có thương hiệu tại nước ngoài

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Với sản lượng khoảng 2 tấn/ngày, bún, mì gạo Vietthai Food của Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đang có mặt ở khắp thị trường trong nước và một số nước trên thế giới đã đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ, thương hiệu của nhà máy trên con đường hội nhập.

Ông Trần Mạnh Toàn- Giám đốc công ty Cổ phần Vietthai Food Hiệp Hòa

Nhà máy sản xuất bún, mì gạo Vietthai Food được đóng trên trục đường tỉnh lộ 288 thuộc địa phận xã Đoan Bái, con đường kết nối từ thị trấn Thắng- trung tâm của huyện Hiệp Hòa đi vành đai 4 thuộc xã Đông Lỗ nên rất thuận lợi giao thông, vận chuyển hàng hóa đi các địa phương, nhất là thủ đô Hà Nội.

Đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, công ty cổ phần Vietthai Food đã đầu tư toàn bộ hệ thống dây truyền máy móc hiện đại để sản xuất. Quy trình sản xuất bún, mì gạo của Vietthai Food được thực hiện khép kín. Các công đoạn như vo gạo, xay gạo, lọc khô, sấy khô,… đều do máy móc đảm nhiệm, không cần dầu, mỡ để làm trơn bánh theo truyền thống như trước nên bún, mì gạo của Vietthai Food luôn có mùi thơm tự nhiên của gạo và thời gian gian để được lâu hơn.

 

Sản phẩm được sấy khô trong phòng kín

Ông Trần Mạnh Toàn- Giám đốc công ty Cổ phần Vietthai Food Hiệp Hòa cho biết: Hiện nay, nhà máy có 15 công nhân và ban lãnh đạo cùng các bộ phận giúp việc khác. Mỗi ngày nhà máy sản xuất khoảng 2 tấn các loại bao gồm: bún, mì trắng và bún, mì gạo lứt để đảm bảo vừa bán buôn, bán lẻ, nhập tại các siêu thị hoặc các trung tâm thương mại và xuất khẩu theo các đơn đặt hàng ra nước ngoài.

Công nhân đóng gói các sản phẩm

Trong các sản phẩm, nhu cầu nhập tại siêu thị ở các thành phố đối với bún, mì gạo lứt là rất lớn. Vì sản phẩm này rất phù hợp với những người béo phì, muốn giảm cân hoặc mắc một số bệnh khi có nhu cầu ăn kiêng. Vì thế, sản phẩm này được chế biến từ những hạt gạo lứt dinh dưỡng, huyết rồng hữu cơ, đặc sản của Tây Bắc, trồng tại Điện Biên, có màu nâu tím đẹp mắt, đã kích thích vị giác, sử dụng cho nhiều món ăn từ xào, chiên đến món nước rất phong phú.

Riêng với bún, mì gạo Hoàng Kim thì có màu đen tím được nhập nguyên liệu gạo từ miền Nam. Còn loại phổ thông nhất là bún, mì gạo trắng được làm từ gạo Khang Dân và Bao Thai nhằm đáp ứng được mọi thị hiếu của khách hàng: nấu ăn hàng ngày hoặc cung cấp cho các hàng phở, các công ty, doanh nghiệp phục vụ bữa ăn cho công nhân…

Tất cả các sản phẩm được đóng gói bằng mẫu mã rất đẹp, hấp dẫn

Tất cả các sản phẩm của Vietthai Food đều qua dây chuyền máy móc hiện đại, quy trình sản xuất khép kín nên bún, mì gạo đều đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, không chất phụ gia, không chất bảo quản và đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu. Sản phẩm được đóng gói đẹp và có mã QR truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Ông Nguyễn Hữu Vượng- một NPP trẻ tại Hà Nội đang làm các thủ tục nhập hàng của nhà máy

Ông Nguyễn Hữu Vượng- một NPP tại Hà Nội chuyên nhập hàng để xuất khẩu sang Đức đã đánh giá: qua kiểm tra các công đoạn, nhà máy sản xuất Vietthai Food đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn để ông lựa chọn sản phẩm đưa sang thị trường Đức. Ông mong muốn nhà máy phải giữ đúng chữ tín để ông tiếp tục đưa sáng một số nước khác nữa.

Chia sẻ về thành công trong bước đầu của nhà máy, ông Toàn cho biết bí quyết: Cùng với máy móc hiện đại, cách pha chế, quy trình sản xuất khép kín thì nguồn nước chế biến là cực kỳ quan trọng. Hiện nay, nguồn nước tại xưởng sản xuất của Vietthai Food đã được xử lý theo công nghệ đảm bảo để chế biến sản phẩm ngon và có chất lượng.

Trên cơ sở nhu cầu của thị trường trong nước và các đơn đặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài hiện nay, Ông Giám đốc công ty Cổ phần Vietthai Food Hiệp Hòa cho biết thêm: nhà máy đang xây dựng kế hoạch mở rộng thêm diện tích 1ha nữa với khu chế xuất khoảng 3000 m2 mới đảm bảo được sản xuất hàng ngày.

Trần Tuấn Lê

Bài liên quan