Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Ông Bùi Văn Hải được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

Ông Bùi Văn Hải được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

by HiephoaNet

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Bắc Giang khoá XVII, Bầu cử lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh

Cập nhật: Thứ sáu, 17/6/2011 | 3:17:38 Chiều

(BGO)- Sáng 17-6, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVII nhiệm kỳ 2011 -2016 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để kiện toàn tổ chức bộ máy HĐND, UBND tỉnh và thông qua một số nội dung quan trọng. Tới dự có đồng chí Nông Quốc Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Dương Văn Trọng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang khoá XII.

Đồng chí Nông Quốc Tuấn tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Văn Hải được HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

Diễn văn khai mạc của Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVI Thân Văn Khoa- Chủ tọa kỳ họp đã khẳng định: 84 đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII được triệu tập tại kỳ họp này chính là những ứng cử viên tiêu biểu được cử tri trong tỉnh tin tưởng, lựa chọn và bầu ra tại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp diễn ra ngày 22-5 vừa qua. Kỳ họp thứ nhất có vai trò rất quan trọng, quyết định kết quả hoạt động của HĐND và UBND trong suốt nhiệm kỳ.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã nghe và nghiên cứu báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII; quán triệt một số nội dung cơ bản của Hiến pháp năm 1992 (sửa đổi bổ sung); Luật Tổ chức HĐND và UBND năm 2003; một số kinh nghiệm hoạt động nhiệm kỳ 2004-2011; tổng hợp ý kiến cử tri của Uỷ ban MTTQ tỉnh tại các cuộc tiếp xúc với ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII; báo cáo của UBND tỉnh về tình hình KT-XH 5 tháng đầu năm. Tiếp đó, HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu kín để bầu cử các chức danh của HĐND và UBND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2011 – 2016. 100% đại biểu dự họp đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử. Theo đó, đồng chí Thân Văn Khoa được tái cử giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Từ Minh Hải được bầu giữ chức Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Hải được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí: Nguyễn Văn Linh, Bùi Văn Hạnh và Lại Thanh Sơn được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND. HĐND tỉnh cũng đã tiến hành bầu các thành viên UBND tỉnh; Trưởng, Phó ban và thành viên các Ban HĐND tỉnh, mỗi ban 9 đồng chí; 3 đồng chí tham gia Thư ký kỳ họp HĐND tỉnh; 26 đồng chí được bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016 và tiến hành phân 10 tổ HĐND tỉnh.

Thay mặt HĐND và UBND tỉnh, các đồng chí Thân Văn Khoa, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu cảm ơn các đại biểu HĐND tỉnh và cử tri đã tín nhiệm, các đồng chí cũng xác định đây là trách nhiệm nặng nề. Chính vì vậy, trên cơ sở nhiệm vụ được phân công sẽ nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, ra sức rèn luyện để hoàn thành tốt trọng trách và nhiệm vụ được giao, cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đưa Bắc Giang vượt qua tình trạng chậm phát triển trước năm 2015, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

Thay mặt Tỉnh ủy, đồng chí Nông Quốc Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng các đồng chí đã được tín nhiệm bầu vào HĐND tỉnh khoá XVII và các chức vụ mà HĐND tỉnh đã bầu ra. Đồng chí mong muốn, nhiệm kỳ này HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động; bám sát và cụ thể hoá các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao chất lượng các Nghị quyết; các đại biểu cần nêu cao tình thần trách nhiệm, nắm bắt nguyện vọng của nhân dân, trên cơ sở họp bàn và có những quyết định phù hợp ngày càng đáp ứng tốt nguyện vọng của cử tri.

PV- http://baobacgiang.com.vn/51/74818.bgo

 

Related Articles

Leave a Comment