Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Hội Nông dân Hiệp Hòa với cuộc bầu cử QH và HĐND các cấp

Hội Nông dân Hiệp Hòa với cuộc bầu cử QH và HĐND các cấp

Đăng bởi HiephoaNet

Cuộc bầu cử Đại biểu QH và HĐND các cấp lần này là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước nói chung và của từng địa phương nói riêng. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị quan trọng này, ngay từ đầu năm 2011, các cấp Hội nông dân trong huyện Hiệp Hoà đã nêu cao vai trò trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử lần này.

Trước ngày bầu cử, HND huyện đã chỉ đạo các cơ sở và chi hội tập trung tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên nông dân nêu cao tinh thần làm chủ, tích cực tham gia các cuộc tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; trong ngày bầu cử tham gia bầu cử bảo đảm thời gian, lựa chọn những người có đức, có tài, đủ tiêu chuẩn, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Trong tổ chức Hội Nông dân toàn huyện có 01 đ/c cán bộ Hội tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIII,  972 đ/c cán bộ, hội viên tham gia ứng cử vào HĐND các cấp nhiệm kỳ (2011 – 2016). Kết quả sau bầu cử có 571 đ/c cán bộ, hội viên trúng cử đại biểu HĐND các cấp, trong đó về phía HND huyện có 02 đ/c trúng cử vào HĐND huyện là đ/c chủ tịch HND huyện và đ/c uỷ viên BCH cơ cấu ngành; 97 đ/c cán bộ Hội từ BCH chi hội trở lên trúng cử đại biểu HĐND cấp cơ sở và 472 đ/c hội viên nông dân tăng 25% so với nhiệm kỳ trước trúng cử đại biểu HĐND cấp cơ sở.

Kết quả đó đã cho thấy sự tín nhiệm cao của các cử tri tập trung vào cán bộ, hội viên Hội Nông dân, và đó cũng là sự động viên, khích lệ cho các đ/c nhiệt tình hơn nữa trong công tác Hội và phong trào nông dân ở cơ sở, và cũng qua đó các đại biểu sẽ có trách nhiệm hơn nữa trong việc chuyển tải kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống của người nông dân nói chung và phong trào Hội nói riêng tới HĐND huyện, xã và các cơ quan quyền lực của địa phương.

Nguyễn Hải Hoài – HND huyện Hiệp Hoà

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận