Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Chủ nhân giải thưởng “Hoa Trạng nguyên”

Chủ nhân giải thưởng “Hoa Trạng nguyên”

by HiephoaNet

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, không có nhiều điều kiện học tập như các bạn nhưng Nguyễn Văn Phượng, ở xã Hợp Thịnh – cựu học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 1 luôn được các bạn trong lớp, trong trường nể phục bởi những thành tích nổi bật trong học tập.

Là con út trong gia đình có hai chị em, Phượng luôn tự lập và xác định kế hoạch học tập hợp lý để có thời gian giúp bố mẹ việc đồng áng. Bố mẹ Phượng là những nông dân chân lấm, tay bùn, ít được học hành nên khi thấy con ham mê và học giỏi môn Toán thì thường xuyên quan tâm, động viên em học tập. Chính điều đó đã thôi thúc ý chí học tập trong Phượng. 12 năm đèn sách, Phượng đã không phụ công bố mẹ và các thầy cô giáo, liên tục là học sinh giỏi xuất sắc, toàn diện. Lớp 5 em đoạt giải nhì môn Văn, Toán cấp tỉnh; lớp 6, 7 là học sinh giỏi cấp huyện môn Toán; lớp 8 đoạt giải nhất giải toán trên máy tính Casio, giải nhì môn toán cấp huyện; lớp 9 giải nhất môn Toán và giải toán trên máy tính Casio cấp huyện, tỉnh; giải nhất giải toán trên máy tính Casio quốc gia với số điểm tuyệt đối 50/50; lớp 12 đạt giải nhì môn Toán, Lý cấp tỉnh; giải nhất giải toán trên máy tính casio cấp tỉnh; giải nhì giải toán trên máy tính casio khu vực phía Bắc… Mới đây, trong kỳ thi đại học, Phượng đã khẳng định niềm yêu thích môn Toán của mình bằng kết quả thi đại học của hai khối A, B với số điểm thuyết phục: Khối A, trường Đại học Bách khoa với số điểm 27,5 và khối B khoa học tự nhiên 25,5 điểm. Đặc biệt, em đã là một trong số học sinh đứng tốp đầu có số điểm cao nhất tỉnh Bắc Giang và trở thành thủ khoa của khoa cơ điện tử. Kết quả này đã giúp em được nhận giải thưởng “Hoa Trạng nguyên”.

Khi được hỏi về bí quyết học giỏi, Phượng chỉ nói : Em yêu thích môn Toán từ nhỏ, càng lớn em càng thấy mình say mê hơn với từng bài toán và những ẩn số. Thi vào trường Bách khoa, chuyên ngành cơ điện tử để em có thêm điều kiện chế tạo rô-bốt.

Hiện nay, Phượng đang theo học trường Đại học Bách Khoa, chuyên ngành cơ điện tử và em đang nỗ lực hết mình để đạt được suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc và hướng tới chế tạo những con rô-bốt hữu ích trong cuộc sống.

Phương Nhung

Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/267/62457.bgo, 27/9/2010

Related Articles

Leave a Comment