Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng thị trấn Thắng lên thị xã

Cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng thị trấn Thắng lên thị xã

by HiephoaNet
(BGĐT) – Ngày 23-5, Đảng đoàn HĐND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức thẩm định tờ trình của UBND tỉnh về việc đề nghị HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết “Cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa lên thị xã”.
 
 
Quang cảnh hội nghị.
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn, đại diện UBND huyện Hiệp Hòa.
 
Để thực hiện quy hoạch chung thị trấn Thắng mở rộng theo Quyết định số 16/QĐ-UBND ngày 17-3-2008 của UBND tỉnh và Đề án xây dựng, phát triển thị trấn Thắng mở rộng đến năm 2020, UBND huyện Hiệp Hòa tham mưu với UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết “Cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa lên thị xã” trong đó có quy định hỗ trợ số tiền thu được từ chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn để đầu tư chỉnh trang và phát triển thị trấn trong thời gian tới.
 
Qua thảo luận, đa số ý kiến cho rằng: Việc huy động hiệu quả các nguồn lực để xây dựng thị trấn Thắng trở thành thị xã có kết cấu hạ tầng kỹ thuật, KT-XH đạt các tiêu chí theo quy định là cần thiết. Tuy nhiên, chỉ cần UBND tỉnh có quy định cơ chế ưu đãi tạo nguồn lực và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đó để phấn đấu đến năm 2020, thị trấn Thắng hoàn thành việc mở rộng và nâng cao chất lượng các tiêu chí của thị xã… Do vậy chưa cần thiết để HĐND tỉnh ban hành nghị quyết riêng.
 
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường nêu rõ, việc ban hành Nghị quyết về “Cơ chế ưu đãi để xây dựng và phát triển thị trấn Thắng mở rộng lên thị xã” là chưa phù hợp với thực tiễn và các quy định hiện hành. Do vậy, thời gian tới, trên cơ sở các Đề án, kế hoạch đã được phê duyệt, đồng chí đề nghị UBND huyện Hiệp Hòa tiếp tục tham mưu về chính sách ưu đãi trong việc điều tiết tiền sử dụng đất. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh thống nhất với HĐND tỉnh về cơ chế ưu đãi đầu tư xây dựng và phát triển thị trấn Thắng mở rộng đến khi có quy định mới thay thế.
 
Minh Thu

Related Articles

Leave a Comment