Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Khẩn trương khắc phục sự cố máy biến áp tại trạm 500kV Hiệp Hòa

Khẩn trương khắc phục sự cố máy biến áp tại trạm 500kV Hiệp Hòa

by HiephoaNet

Do sự cố máy biến áp AT2 tại trạm 500kV Hiệp Hòa (Bắc Giang) ảnh hưởng đến chất lượng điện áp tại các khu vực Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Nam Định, Thái Bình và Sơn La, TCty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang nỗ lực khắc phục và cố gắng đảm bảo ổn định chất lượng điện cung cấp cho khách hàng.

Theo TCty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), vào lúc 07h45 ngày 21.5, do sự cố máy biến áp AT2 tại trạm 500kV Hiệp Hòa (Bắc Giang) gây mất điện diện rộng tại các khu vực trên. Đến 8h45 cùng ngày, EVNNPT đã khôi phục lại lưới điện 110kV các khu vực, tuy nhiên chất lượng điện áp tương đối thấp (99 -104 kV). EVNNPT cho biết, mặc dù các đơn vị trực thuộc đã và đang rất nỗ lực để khôi phục lại MBA AT2 trạm 500kV Hiệp Hòa nhưng do điều kiện thời tiết, nhân lực, thiết bị thay thế có khó khăn nên chưa thể khắc phục sự cố hoàn toàn. Do vậy, trong thời gian chưa khôi phục được sự cố trạm 500 kV Hiệp Hòa, chất lượng điện áp một số khu vực tương đối thấp, đặc biệt vào các giờ cao điểm.

Tại văn bản khẩn số 1748 ngày 21.5, EVNNPC yêu cầu các Cty điện lực tại các tỉnh bị ảnh hưởng và Cty lưới điện cao thế miền Bắc thực hiện nhắn tin (SMS) gửi thông báo cho khách hàng biết tình hình sự cố lưới điện truyền tải 500kV gây nên việc mất điện và điện áp thấp. Thông báo tình hình sự cố và điện áp thấp trên các phương tiện truyền thông ở trung ương và các địa phương xảy ra sự cố để khách hàng biết và chia sẻ với ngành điện.

Đối với các khách hàng trọng điểm, EVNNPC yêu cầu các Cty điện lực tỉnh thông báo bằng văn bản, chỉ đạo các phòng giao dịch khách hàng, tổ trực vận hành trả lời đầy đủ, có trách nhiệm những ý kiến của khách hàng về tình hình cung cấp điện và điện áp thấp trên địa bàn trong thời gian qua.

Các Cty điện lực bị ảnh hưởng trên có văn bản báo cáo UBND tỉnh, Sở Công thương, Đoàn đại biểu Quốc hội tại địa phương biết được đầy đủ tình hình sự cố gây mất điện, chất lượng điện trong thời gian vừa qua để các ban ngành và người dân cảm thông và chia sẻ với ngành điện.

Đây là sự cố khách quan không mong muốn, bên cạnh sự nỗ lực khắc phục sự cố của EVNNPT nhằm sớm khôi phục MBA AT2 trạm 500kV Hiệp Hòa, là đơn vị trực tiếp phân phối, bán lẻ điện trên địa bàn các tỉnh bị ảnh hưởng của sự cố, lãnh đạo EVNNPC cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng trên địa bàn trong thời gian sớm nhất.

MAI PHƯƠNG- http://laodong.com.vn/kinh-te/khan-truong-khac-phuc-su-co-may-bien-ap-tai-tram-500kv-hiep-hoa-203511.bld#

Related Articles

Leave a Comment