Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Mai Trung tổ chức Đại hội khuyến học

Mai Trung tổ chức Đại hội khuyến học

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo tổ chức Đại hội cơ sở lần thứ III, nhiệm kì 2011 – 2015 của Hội Khuyến học huyện Hiệp Hòa và hướng dẫn  tổ chức Đại hội Đại biểu Khuyến học xã, thị trấn, cơ quan lần thứ III (Nhiệm kì 2011 – 2015) của Hội Khuyến học huyện Hiệp Hòa; được sự nhất trí của Hội Khuyến học huyện Hiệp Hòa; Đảng ủy, UBND xã Mai Trung; trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước đang ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết ĐH Đảng các cấp; hôm nay 28 tháng 8 năm 2011, Hội Khuyến học xã Mai Trung long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu  Hội Khuyến học xã nhằm kiểm điểm, đánh giá  tình hình thực hiện công tác Khuyến học, khuyến tài, XD XH học tập của chi hội nhiệm kì 2007 – 2010; trên cơ sở đó chỉ ra những mặt mạnh, những khuyết điểm hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm sau 4 năm thực hiện và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì III ( 2011 – 2015).

Về dự ĐH có các Đ/c đại diện cho TT Đảng ủy – TT HĐND – TTUBND- MTTQ xã, Đại diện các Ban, ngành đoàn thể ở xã và 110 hội viên tiêu biểu trong phong trào khuyến học của địa phương.

Sau lễ khai mạc, ông Ngô Quang Chiến đã thay mặt đoàn chủ tịch thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kì II (2007- 2011) và Phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kì III (2011 – 2015). Báo cáo đã tập trung nêu bật những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua đồng thời cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế yếu kém trong công tác của Hội khuyến học xã. Trong quá trình thảo luận tại đại hội, đã có 5 báo cáo tham luận về nhiều nội dung như: Kinh nghiệm phát triển quỹ khuyến học của các dòng họ; Công tác khuyến học, khuyến tài ở các nhà trường, Công tác khuyến học ở thôn vv… Các đại biểu cũng tập trung làm rõ thêm nguyên nhân của những kết quả, hạn chế và đưa ra những giải pháp, biện pháp thiết thực, cụ thể, khả thi bổ sung vào phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới. Đại hội đã bầu ra ban chấp hành Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2011 – 2015 gồm 21 người. Đại hội cũng đã tổ chức trao thưởng cho 16 cá nhân tiêu biểu có đóng góp cho phong trào giáo dục của xã, đồng thời phát động xây dựng quỹ khuyến học của xã. Kết quả, chỉ trong thời gian nghỉ giải lao Hội khuyến học đã nhận được  19,5 triệu đồng.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ, đoàn kết, sáng tạo và tập trung trí tuệ, chỉ trong một buổi sáng, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình nghị sự và kết thúc thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh về Đại hội:

Vũ Hạnh.

 

Bài liên quan

Gửi bình luận