Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cứu sống một học sinh lớp 9 bị đâm thấu tim

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cứu sống một học sinh lớp 9 bị đâm thấu tim

Đăng bởi HiephoaNet

Cập nhật: Chủ nhật, 2/10/2011

(BGO)– Khoảng 16h30 ngày 1-10-2011, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân trong tình trạng có một vết thương dài 1cm ở mũi ức; người nhợt nhạt, da xanh tái vã mồ hôi và kích thích vật vã… Bệnh nhân tên là Nguyễn Minh Hoàng, 14 tuổi, ở thôn Tự, xã Bích Sơn, hiện là học sinh lớp 9, Trường THCS xã Bích Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang).

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang tập trung xử lý vết thương cho bệnh nhân Hoàng.

Bệnh nhân đã được xét nghiệm cấp cứu và đưa lên phẫu thuật ngay. Vết thương xuyên vào buồng tim tâm thất phải, máu phun thành tia áp lực lớn; đồng thời có nhiều máu cục ở màng ngoài tim và khoang màng phổi bên trái.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của bác sĩ Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các bác sĩ ở các khoa: Ngoại tổng hợp, Ngoại chấn thương, Cấp cứu và Phẫu thuật gây mê hồi sức đã tiến hành mở lồng ngực, mở rộng màng ngoài tim, đặt ống dẫn lưu khoang màng ngoài tim và màng phổi… Sau gần 3 giờ tập trung cứu chữa, đến 19h20 cùng ngày, các bác sĩ đã khâu thành công lỗ thủng vào buồng tim, giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Hiện tại, bệnh nhân đã được chuyển về Khoa Ngoại chấn thương để điều trị tiếp.

Theo người nhà bệnh nhân, chiều ngày 1-10, Hoàng vào Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang chơi, bị một học sinh lớp 12 dùng dao đâm vào tim. Hiện cơ quan Công an huyện Việt Yên đã bắt được đối tượng đâm Hoàng để điều tra xử lý theo pháp luật.

Nam Bình

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận