Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hiệp Hòa thi tìm hiểu ATGT cấp THPT năm 2010

Hiệp Hòa thi tìm hiểu ATGT cấp THPT năm 2010

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện theo tinh thần Tháng an toàn giao thông quốc gia năm 2010, Sáng 5/12/2010 cụm trường THPT Hiệp Hòa, Việt Yên tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu ATGT cho học sinh cấp THPT” năm 2010 do Sở GD-ĐT phối hợp với ban ATGT tỉnh tổ chức. Về dự Hội thi có đồng chí Giáp Văn Vang – Phó trưởng phòng sở GD-ĐT, đồng chí Vũ Chí Kỳ – PCT UBND huyện Hiệp Hòa; các đồng chí lãnh đạo phòng GDĐT,Công an huyện, TT Ban ATGT huyện, hiệu trưởng các nhà trường và đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh của các trường THPT cụm Hiệp Hòa, Việt Yên.

Hưởng ứng tháng ATGT với chủ đề “Văn hóa giao thông vì sự an toàn của Thanh, thiếu nhi và cộng đồng” của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngay từ đầu năm học, Sở GD-ĐT Bắc Giang đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tích cực tuyên truyền Luật Giao thông và văn hoá giáo thông cho học sinh. Các đơn vị, các trường THPT thông qua các cuộc thi tìm hiểu, các hình thức hội diễn, sân khấu để giáo dục cho học sinh ý thức chấp hành luật giao thông. Sở GD-ĐT đã lựa chọn 12 trường THPT trong tỉnh trong đó có cụm trường Hiệp Hòa – Việt Yên bao gồm các trường THPT Hiệp Hòa số 1, THPT Hiệp Hòa số 2, Trường THPT Việt Yên số 1, THPT Việt Yên số 2 tham gia Hội thi “Tìm hiểu ATGT cho học sinh THPT” năm 2010. Tại đây, các đội tham gia dự thi lần lượt trải qua 3 phần thi cơ bản: phần thứ nhất là phần thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức về luật ATGT, văn hóa giao thông; phần thi thứ hai là thi thuyết trình về pa nô ảnh đã xây dựng theo chủ đề ATGT, văn hóa giao thông và phần thi thứ ba là thi tiểu phẩm ngắn có nội dung phản ánh thực tế việc thực hiện, giáo dục ATGT và văn hóa giao thông.

Do có sự chuẩn bị kỹ càng nên cuộc thi diễn ra rất hào hứng, sôi nổi, với nhiều tình huống thú vị, nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.  Thông qua cuộc thi nhằm tiếp tục quán triệt sâu rộng vai trò tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giao thông, nhất là luật giao thông đường bộ. Đây là nét đổi mới về hình thức tuyên truyền để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Giúp học sinh tiếp nhận và tìm hiểu những kiến thức về giáo dục pháp luật giao thông nói chung và xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ các kỹ năng sống những cách ứng xử văn hóa giao thông, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng cần thiết về an toàn giao thông khi tham gia giao thông cho học sinh trung học phổ thông, hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra các vụ tai nạn giao thông trong lứa tuổi thanh thiếu niên nhất là trong các em học sinh.

Kết thúc hội thi BGK đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích về cá nhân, tập thể cho các đội đạt thành tích xuất sắc ở từng nội dung thi, trong đó trường THPT Hiệp Hòa số 1 đạt 2 giải nhất ở nội dung tiểu phẩm và pa nô ảnh, giải nhì ở phần thi kiến thức; Trường Hiệp Hòa số 2 đạt 2 giải ba ở phần thi kiến thức, tiểu phẩm và giải khuyến khích ơ phần thi pa nô ảnh; Trường Việt Yên Số 1 đạt 2 giải nhì trong phần thi pa nô ảnh và tiểu phẩm, đạt giải khuyến khích ở phần thi kiến thức; và Trường Việt Yên số 2 đạt 1 giải nhất trong phần thi kiến thức, 1 giải ba phần thi pa nô ảnh và 1 giải khuyến khích phần thi tiểu phẩm.

Vân Anh

Bài liên quan

Gửi bình luận