Trang chủ Tin Tức Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với nhân dân xã Hoàng Thanh

Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với nhân dân xã Hoàng Thanh

Đăng bởi HiephoaNet

Nhằm rút ngắn khoảng cách giữa chỉ đạo và thực tiễn, sớm giải quyết những vấn đề khó khăn vướng mắc tại cơ sở, sáng 12-12, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa Ngô Tiến Dũng tổ chức Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc trực tiếp với nhân dân xã Hoàng Thanh. Tham dự hội nghị còn có đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, UB MTTQ huyện; Trưởng một số cơ quan trong huyện và hơn 100 đại biểu là cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn xã Hoàng Thanh.

Đồng chí Ngô Tiến Dũng- Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, sau khi được thông tin về tình hình công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện trong năm 2019, nhân dân xã Hoàng Thanh đã có trên 20 lượt ý kiến trực tiếp tại hội trường phản ảnh tâm tư, nguyện vọng, đề nghị, kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, chế độ chính sách, công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa- đất mua bán trái thẩm quyền, xây dựng đường giao thông nông thôn, vấn đề môi trường, vấn đề sáp nhập thôn và một số vấn đề khác về văn hóa, xã hội…

Một số người dân xã Hoàng Thanh phát biểu ý kiến

Đặc biệt trong số các ý kiến trên có ý kiến của ông Vũ Hồng Luyến- thôn Thống Nhất bày tỏ sự vui mừng phấn khởi ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền xã Hoàng Thanh đã chỉ đạo thực hiện thành công như xây dựng điện, đường, trường, trạm đặc biệt xây dựng đường giao thông nông thôn bảo đảm giao thông đi lại thuận tiện cho nhân dân; chỉ đạo thành công việc sáp nhập 17 thôn thành 7 thôn. Tuy nhiên để Hoàng Thanh phát triển hơn nữa trong thời gian tới một số người dân đề nghị trong năm 2020 Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm hay bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ xi măng để người dân tiếp tục cứng hóa đường giao thông ở ngõ xóm; Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa. Đáng chú ý có ý kiến của cử tri Nguyễn Trọng Đức thôn Ngọc Phú kêu gọi người dân xã Hoàng Thanh có mặt trong hội nghị hãy nêu cao tình thần trách nhiệm trong bảo vệ môi trường ngay tại gia đình bằng việc thu gom, xử lý rác thải đúng nơi quy định, không làm ảnh hưởng đến môi trường chung của xã.

Bên cạnh những thành tựu đạt được trong thời gian qua, tại xã Hoàng Thanh còn tồn tại một số vấn đề mà theo ý kiến của người dân như sinh hoạt đảng định kỳ ở một số chi bộ không đều đặn, việc tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 còn có một số ý kiến về nhân sự Chi ủy; hay hệ thống kênh mương ở Hoàng Thanh còn chưa đáp ứng nhu cầu trong sản xuất nông nghiệp…

Bí thư huyện ủy ông  Ngô Tiến Dũng kết luận Hội nghị

Tiếp thu trực tiếp ý kiến của nhân dân xã Hoàng Thanh, ông Ngô Tiến Dũng- Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa đã chỉ đạo Đảng ủy xã Hoàng Thanh rà soát lại các vấn đề về Đại hội Chi bộ, cũng như các vấn đề tồn tại và phát sinh sau sáp nhập thôn. Đồng chí nhấn mạnh Chi bộ là hạt nhân lãnh đạo ở cơ sở, trong đó Bí thư chi bộ và cấp ủy là hạt nhân của Chi bộ do vậy những hạt nhân này cần nắm chắc chủ trương của Đảng, đồng thời gương mẫu thực hiện Chủ trương để làm gương cho nhân dân. Có như vậy mới thực sự phát huy được vai trò lãnh đạo của Chi bộ ở cơ sở. Giao cho UBND xã Hoàng Thanh báo cáo bằng văn bản nêu rõ những trường hợp phản ánh của nhân dân về đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất..; phối hợp với cơ quan chuyên môn cấp huyện giải quyết trong thời gian sớm nhất. Còn lại một số ý kiến như về chế độ chính sách, xây dựng kênh mương… đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp thu và sẽ chuyển tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Hội nghị tiếp xúc thu  hút đông đảo nhân dân đến tham dự

Năm 2020 xã Hoàng Thanh phấn đấu về đích xây dựng NTM vì vậy đồng chí Bí thư Huyện ủy kêu gọi người dân xã Hoàng Thanh cần tiếp tục đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm của “chủ thể” trong xây dựng NTM, để cùng Đảng bộ, Chính Quyền và các ngành, đoàn thể xã sớm hoàn thành các tiêu chí. Qua đây góp phần xây dựng quê hương xã Hoàng Thanh ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Đây là hội nghị thứ 5 giữa Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa với nhân dân trong huyện trong năm 2019. Qua đó góp phần phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Khánh Hòa -Hiephoa.gov

Bài liên quan

Gửi bình luận