Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2011: Dành một nửa số điểm cho khả năng vận dụng kiến thức

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2011: Dành một nửa số điểm cho khả năng vận dụng kiến thức

Đăng bởi HiephoaNet

Cập nhật: Thứ tư, 15/12/2010 | 8:01:24 Sáng

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản thông báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Theo đó, kỳ thi năm 2011 vẫn thực hiện theo những quy định của kỳ thi năm 2010. Về hình thức thi, Bộ GD-ĐT quy định các môn:

Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm. Môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 (trong số các môn nêu trên) sẽ được thông báo cụ thể vào cuối tháng 3.2011.

Bộ GD-ĐT khẳng định: Nội dung đề thi dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, dành khoảng 50% điểm số cho yêu cầu thông hiểu, vận dụng kiến thức. Đối với phần tự chọn (nếu có) trong đề thi, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn; nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

(Theo TNO)

Bài liên quan

Gửi bình luận