Trang chủ Tin Tức BCH Đoàn thị trấn Thắng tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2022

BCH Đoàn thị trấn Thắng tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2022

Đăng bởi Admin
Ngày 04/7/2022, tại hội trường UBND thị trấn Thắng, BCH Đoàn thị trấn Thắng phối hợp với Công an thị trấn tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2022 với sự tham gia của gần 100 đoàn viên, thanh niên thị trấn Thắng.
Tại hội nghị, đồng chí Thượng úy Phạm Văn Quang – Phó Trưởng Công an thị trấn Thắng đã trực tiếp làm tuyên truyền viên, truyền đạt tới đoàn viên, thanh niên những nét cơ bản về ma túy như: Tình hình tội phạm về ma túy; nguồn gốc, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến hiện nay; hậu quả và tác hại của việc sử dụng ma túy; các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy.
 
Đa số các đoàn viên, thanh niên tham gia buổi tuyên truyền đều nhận thức rõ về các tác hại của ma túy. Đồng thời, đồng tình với các biện pháp phòng, chống ma túy, cụ thể như:
– Có lối sống lành mạnh, không ăn chơi đua đòi, buông thả. Tuyệt đối không tò mò, không thử ma túy dù chỉ 1 lần.
– Không tham gia sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy hoặc xúi dục người khác tham gia dưới bất kỳ hình thức nào.
– Cương quyết tránh xa, không chơi với những đối tượng xấu có liên quan đến ma túy.
– Giáo dục thành viên trong gia đình, thân nhân về tác hại của ma tuý và thực hiện quy định của pháp luật về phòng, chống ma tuý;
– Quản lý chặt chẽ, ngăn chặn thành viên trong gia đình tham gia tệ nạn ma tuý;
– Khi phát hiện các hành vi mua bán, sử dụng, trồng cây có chưa chất ma tuý cần báo ngay cho cơ quan công an hoặc cơ quan có thẩm quyền nơi gần nhất.
– Thực hiện đúng chỉ định của thầy thuốc về sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần để chữa bệnh (nếu có sử dụng);
– Tham gia, hỗ trợ hoạt động cai nghiện ma tuý tại các cơ sở cai nghiện và tại cộng đồng; theo dõi, giúp đỡ người đã cai nghiện ma tuý hoà nhập cộng đồng; phòng, chống tái nghiện.

Bài liên quan