Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Đại hội Hội cựu giáo chức xã Xuân Cẩm.

Đại hội Hội cựu giáo chức xã Xuân Cẩm.

by HiephoaNet

Sáng nay, ngày 12/12/2010, Hội cựu giáo chức xã Xuân Cẩm đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2010-2015.

Tới dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch Hội CGC huyện Hiệp Hòa; Nguyễn Minh Phương, Thường vụ đảng ủy xã; Ngô Trí Thức, Phó Chủ tịch UBND xã; Ban giám hiệu 3 nhà trường; Ban chấp hành Hội CGC và toàn thể hội viên CGC xã Xuân Cẩm.

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng của Xuân Cẩm, trong nhiều năm quan, dưới sự chỉ đạo của Hội CGC huyện Hiệp Hòa, sự lãnh đạo của Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc xã, Hội CGC luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước nhằm góp phần xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

Bằng quy chế hoạt động chặt chẽ, sự đoàn kết thống nhất và hình thức hoạt động sáng tạo của Hội, nhiệm kỳ qua, kể từ Đại hội lần thứ nhất (2006), CGC Xuân Cẩm luôn thể hiện được phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Trong mọi hoàn cảnh, Hội thường xuyên quan tâm chu đáo đến mọi hội viên như: bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, thăm hỏi động viên, tổ chức văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, tham gia câu lạc bộ thơ…. Điểm nổi bật trong hoạt động của Hội là tích cực xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài của tập thể thôn và các dòng họ để khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập; tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo, đồng bào lũ lụt Miền Trung, xây dựng các công trình văn hóa địa phương… với số tiền lên tới 12 000 000 đồng. Vận động con em địa phương là những sinh viên của các trường ĐH, CĐ giúp đỡ, bồi dưỡng thêm kiến thức cho các em học lớp dưới vào các kỳ nghỉ hè, đã tạo được phong trào học tập sâu rộng trên toàn xã. Chính vì thế, hàng năm, ngoài chất lượng giáo dục được tăng lên thì số lượng học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ luôn đứng ở tốp đầu của huyện Hiệp Hòa.

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Hội đã đề ra nhiệm vụ, phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2010-2015. Trong đó trọng tâm vào việc: duy trì tốt quy chế hoạt động của Hội. Đẩy mạnh công tác xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, quỹ học sinh nghèo vượt khó và xây dựng gia đình hiếu học. Cùng với các đoàn thể địa phương, quyết tâm xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn cho học sinh tại các thôn xóm.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Trí Thức, Phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích to lớn mà Hội CGC đã phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng mong muốn, Hội cần duy trì và phát huy hơn nữa nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Tăng cường tham mưu cho Đảng, Chính quyền, MTTQ về công tác tổ chức, quản lý, xây dựng cơ sở vật chất trường học và phối hợp với các nhà trường nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Đại hội thông qua quy chế hoạt động và bầu Ban Chấp hành Hội cựu giáo chức xã khoá II, nhiệm kỳ 2010 – 2015 gồm 9 đồng chí và 5 đại biểu đi dự Đại hội Hội cựu giáo chức huyện Hiệp Hòa.

 

Đoàn chủ tịch Đại hội

Nhà giáo Ngô Kim Nga

Đại biểu và khách mời dự Đại hội.

Trần Tuấn Lê.

Related Articles

Leave a Comment