Home Tin TứcKinh tế Bạt ngàn làng rau Đông Lỗ chuẩn bị đón Tết Tân Sửu

Bạt ngàn làng rau Đông Lỗ chuẩn bị đón Tết Tân Sửu

by Nắng Mùa Hạ

Chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021, về làng Đông Lỗ, xã Đông Lỗ dịp này mới thấy hết vẻ đẹp muôn vàn của các loại rau. Cả cánh đồng rau bạt ngàn màu sắc đang chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021.

Các loại rau của làng Đông Lỗ đang vươn mình trong nắng mùa đông

Làng Đông Lỗ có nghề trồng rau từ lâu đời. Mùa nào rau đó. Các loài rau vẫn vươn mình tươi tốt để phục vụ đời sống người dân từ bao đời nay. Trên mỗi thửa ruộng, các loại rau cứ đua nhau khoe sắc: su hảo, súp lơ, cải bắp, cải ngọt, … đến các loại rau thơm như húng, mùi, hành…

Anh Ngọ Huy Quỳnh ở làng Trung Tâm xã Bắc Lý đang thăm, học tập mô hình trồng rau nhà lưới ở làng Đông Lỗ

Bao đời nay, rau của làng Đông Lỗ vẫn thế. Rau được đi xuôi ngược khắp nẻo đường. Vì là nghề từ xa xưa nên bí quyết trồng rau sạch vẫn được lưu truyền, chất lượng rau của làng Đông Lỗ vẫn giữ chân được nhiều khách hàng. Tuy nhiên, do yêu cầu cao của thị trường về chất lượng rau sạch nên hiện nay đã có một số gia đình chuyển sang trồng trong nhà lưới.

Ông Nguyễn Quang Toản rất phấn khởi chia sẻ về việc trồng rau sạch của gia đình mình

Ông Nguyễn Quang Toản, là chủ trồng rau của nhà lưới cho biết: Do được khép kín để tránh ô nhiễm môi trường và có máy bơm giếng khoan nước sạch tại chỗ để tưới cho rau nên chất lượng rau tăng lên rõ ràng: rau xanh, mềm và đặc biệt rau không bị nhiễm sâu bọ. Hiện nay, rau của ông Toản chủ yếu cung cấp cho các công ty để phục vụ bữa ăn cho công nhân. Ông Toản cho biết thêm, cánh đồng rau của làng Đông Lỗ bạt ngàn là do chuẩn bị cho đón Tết Tân Sửu 2021, đến khoảng 27 Tết, cánh đồng rau sẽ vãn nhiều. Hy vọng, với thời tiết ưu đãi như hiện nay, rau làng Đông Lỗ vẫn xanh tốt để phục vụ đầy đủ cho bà con nhân dịp Tết Tân Sửu này.

Trần Tuấn Lê

Related Articles

Leave a Comment