Trang chủ Tin Tức Bắt được đối tượng nghi gây ra án mạng tại huyện Hiệp Hòa

Bắt được đối tượng nghi gây ra án mạng tại huyện Hiệp Hòa

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Điều tra viên Phòng Cảnh sát hình sự lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Quốc Yên

Đêm 18/10, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) và Công an huyện Hiệp Hòa đã bắt giữ được đối tượng nghi gây ra vụ án “giết người” tại thôn Thống Nhất, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa tối 17/10.

Sau khi phát đi lệnh truy nã đối tượng Nguyễn Quốc Yên (SN 1959) nghi gây ra vụ án mạng tại thôn Thống Nhất, xã Bắc Lý chưa đầy 24 giờ, đến khoảng 22 giờ ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ được đối tượng khi đang lẩn trốn ở tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, đối tượng Nguyễn Quốc Yên và nạn nhân là bà Ngô Thị H (SN 1956) cùng trú tại thôn Thống Nhất, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa xảy ra mâu thuẫn. 20 giờ 10 phút ngày 17/10, hàng xóm nghe thấy tiếng kêu của nạn nhân nhưng nghĩ hai người cãi nên gọi con trai là anh Nguyễn Văn C đến. Khi anh C vào nhà thì phát hiện bà H đã tử vong với nhiều vết thương ở vùng đầu, mặt, chân. Còn đối tượng Yên rời khỏi hiện trường, bỏ trốn.

Tiếp nhận vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Hiệp Hòa khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Quá trình khám nghiệm thu giữ một số vật chứng như: Búa sắt, một con dao bài.

Căn cứ tài liệu, vật chứng thu thập được ở hiện trường, cơ quan cảnh sát điều tra xác định Nguyễn Quốc Yên là đối tượng có liên quan đến vụ án, đã bỏ trốn khỏi địa phương, đồng thời Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cũng ra thông báo truy tìm.

Các điều tra viên của Phòng Cảnh sát hình sự cùng Công an huyện Hiệp Hòa đã nhanh chóng xác định lịch trình di chuyển của đối tượng. Sau khi rời khỏi nhà, người này di chuyển bằng xe máy Honda Wave BKS 98D1- 33011 đi qua các con đường vắng người qua lại, đường nội đồng tránh việc bị phát hiện. Đêm 17/10 và ngày 18/10, đối tượng Yên ẩn nấp tại thôn Ngọ Phúc, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa; cất giấu xe máy tại nhà một người họ hàng.

Chiều tối 18/10, đối tượng đến khu vực bến đò Phù Yên để đi sang xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Đến khoảng 22 giờ ngày 18/10, cơ quan điều tra phát hiện và bắt giữ đối tượng khi đang lẩn trốn tại gia đình bà D.T.L trú tại Thôn Phù Yên, xã Dũng Liệt (là mẹ nuôi của Yên).

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Quốc Yên khai, đối tượng và nạn nhân H từng là vợ chồng, có quyết định ly hôn vào năm 1987 song từ đó đến nay vẫn chung sống cùng nhà. Do nghi ngờ nạn nhân có ý định tranh chấp đất ở mà đối tượng đã chuyển nhượng cho các con chung và con riêng nên hai người thường xuyên xảy ra cãi vã. Trong cuộc sống sinh hoạt cũng có những bất đồng, nhất là từ năm 2019 trở lại đây. Tối hôm xảy ra sự việc, đối tượng và bà H cũng lời qua tiếng lại.

Theo Thượng tá Phạm Anh Tú, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, sau khi tiếp nhận vụ án, Phòng đã huy động lực lượng phối hợp với Công an huyện Hiệp Hòa, Phòng Kỹ thuật hình sự cùng Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện thông báo rộng rãi đến quần chúng nhân dân để truy tìm đối tượng liên quan; áp dụng biện pháp nghiệp vụ, kỹ thuật để xác minh, làm rõ, truy tìm đối tượng nhanh chóng, bảo đảm an ninh trật tự địa phương, giữ bình yên cho nhân dân.

Qua đấu tranh sơ bộ, đối tượng Yên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

(BGĐT)

Bài liên quan

Gửi bình luận